Tại sao HLV Akira Nishino lại chỉ trích Tiến Dũng?

07:30 Thứ hai 21/10/2019

TinTheThao.com.vnNhiều người tin rằng, những phát biểu của HLV Akira Nishino trong thời gian qua chỉ là phát súng hiệu cho trận đại chiến Việt Nam - Thái Lan sắp đến.

Dù còn đến khoảng 1 tháng nữa, trận đấu lượt về giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 mới diễn ra, thế nhưng trong suốt những ngày qua, truyền thông hai nước đã dậy sóng bởi phát biểu của HLV Akira Nishino nhắm vào Bùi Tiến Dũng.

Tại sao HLV Akira Nishino lại chỉ trích Tiến Dũng? - Bóng Đá

 Bùi Tiến Dũng bất ngờ bị HLV Akira Nishino chỉ trích.

Cụ thể, ông chỉ trích Bùi Tiến Dũng đã ăn vạ sau khi va chạm với Chanathip Songkrasin ở trận lượt đi khi tình huống đó diễn ra trước mặt nhà cầm quân người Nhật Bản.

Lập tức, Bùi Tiến Dũng đã phản pháo lại chỉ trích đến từ HLV Akira Nishino, sự việc này càng khiến dư luận quan tâm hơn.

Nhưng nhiều người đã đặt ra câu hỏi, tại sao trận đấu đó diễn ra từ ngày 5/09 nhưng gần đây mới được HLV Akira Nishino lên tiếng trên truyền thông, liệu đây có phải là sự khơi màu cho trận đại chiến sắp tới.

Bởi lẽ, so với trận đầu tiên dẫn dắt Thái Lan chạm trán ĐT Việt Nam, giờ đây HLV Akira Nishino đã tự tin hơn rất nhiều, vì phần nào ông đã giúp Voi chiến lấy lại được sức mạnh thật sự của mình sau thành tích rất khả quan trong thời gian gần đây.

  

Giống như những gì BLV Quang Huy nhận định: "Trong con mắt của tôi, trận hòa trước Thái Lan ở lượt đi là chúng ta đã thoát thua. Chúng ta có thể tiếc với pha bỏ lỡ cơ hội của Văn Toàn ở những phút đầu tiên nhưng xét về toàn cục, chúng ta may mắn có 1 điểm.

Cũng kể từ đấy Thái Lan ngày càng tiến bộ, UAE không đỡ nổi bài tấn công biên của Thái Lan. Dấu ấn của Nishino thấy rõ, ông ấy đến và Thái Lan tiến bộ qua từng trận đấu. Với đà này, trận đấu ở Mỹ Đình tháng 11 sẽ là chung kết của Việt Nam."

Tại sao HLV Akira Nishino lại chỉ trích Tiến Dũng? - Bóng Đá

 Nhiều người tin rằng đó chỉ là "phát súng hiệu" cho trận đại chiến vào tháng 11 tới.

Cùng với đó, HLV Akira Nishino hiểu rằng, trận đấu với ĐT Việt Nam vào ngày 19/11 tới có ý nghĩa rất quan trọng, bởi đội nào có được chiến thắng thì cơ hội để họ lọt vào vòng trong sẽ rất cao. Vậy nên, ông cần một liều thuốc tinh thần mạnh mẽ để gửi đến cho học trò.

Đây là việc làm rất cần thiết và thường thấy của những nhà cầm quân có kinh nghiệm như HLV Akira Nishino nhằm thúc đẩy tinh thần chiến đấu học trò, để có thể giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam trong trận đấu được coi là "siêu kinh điển của Đông Nam Á" sắp tới.

Vậy nên, những phát biểu của HLV Akira Nishino trong thời gian qua khiến nhiều người tin rằng, đây chỉ là phát súng hiệu để khơi mào cho đại chiến được đánh giá nóng bỏng vào tháng 11.

Tịnh Đế | 07:10 21/10/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục