Tại sao các CLB V-League phân hóa vì phương án "lạ" của VPF?

23:05 Chủ nhật 29/03/2020

TinTheThao.com.vnTrong lúc cả nước dồn toàn lực chống “giặc” Covid-19 thì VPF vẫn tổ chức lấy ý kiến online về thời điểm thích hợp để V-League đá lại.

Thật ra việc những nhà tổ chức chuẩn bị mọi phương án cho V-League là điều hợp lý. Họ cần lên kế hoạch nhằm đảm bảo đời sống bóng đá nước nhà không bị gián đoạn quá dài và tạo điều kiện tốt nhất để thầy trò HLV Park Hang-seo chuẩn bị vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh cả nước dồn toàn lực chống dịch Covid-19 thì động thái của VPF có vẻ như lạc nhịp với mặt bằng chung của xã hội. Rõ ràng, V-League không thể so sánh với Euro, Copa America hay Olympic 2020. Cần nhớ những giải đấu hàng đầu này đã quyết định chuyển sang tranh tài vào năm 2021. Ban tổ chức V-League dự kiến lượt đi diễn ra từ 15/4 đến 29/5 hoặc 1/5-28/6 cũng mang yếu tố hên xui bởi chẳng ai dám đảm bảo diễn tiến dịch Covid-19 sẽ đúng như tính toán của VPF.

 - Bóng Đá

 V-League trước mắt tạm dừng đến ngày 15/4.

Trở lại với cuộc họp online giữa ban tổ chức V-League và 13/14 câu lạc bộ, HAGL không tham dự. Kết quả có 6 đội bóng ủng hộ phương án đá tập trung ở những sân miền Bắc trong điều kiện đảm bảo an toàn sức khỏe cho cầu thủ. Những câu lạc bộ còn lại không phản đối hoặc chưa chấp thuận đề xuất của VPF. Như vậy, đã có sự phân hóa trong nội bộ V-League và kế hoạch mà VPF đưa ra chưa đạt tỷ lệ quá bán hơn 50% câu lạc bộ ủng hộ.

  

Chia sẻ cùng Zing, tổng giám đốc câu lạc bộ Becamex Bình Dương Lê Hồng Cường cho biết: “Quan điểm của câu lạc bộ cũng muốn ủng hộ đội tuyển Việt Nam nhưng nếu có giải pháp nào tốt hơn thì Bình Dương muốn tham khảo”.

Đại diện của Bình Dương đề xuất giải pháp thi đấu theo vùng trước. Trong đó 4 đội miền Nam gồm cả HAGL, TP.HCM, Sài Gòn FC và Bình Dương sẽ đấu vòng tròn với nhau trước. Trong điều kiện hạn chế di chuyển bằng máy bay, các đội vẫn có thể đi bằng xe buýt lên Gia Lai thi đấu. Tương tự là các câu lạc bộ khu vực miền Trung và miền Bắc.

 - Bóng Đá

 Công Phượng và TP.HCM độc chiếm đỉnh bảng V-League 2020 sau 2 lượt trận.

Trước đó, ông chủ của HAGL là bầu Đức đã có những phát biểu thẳng thắn về đề xuất đá lại V-League: “Thời điểm này, cần tập trung lo mạng sống trước, đừng nghĩ ngợi gì về bóng đá nữa. Do đó, bất cứ đề xuất nào về việc tổ chức thi đấu, kể cả quy hoạch ở một số khu vực như gợi ý của VPF, đều không hợp lý. Các giải lớn như Ngoại hạng Anh, La Liga, Champions League rồi Euro 2020 đều hoãn, Việt Nam cứ hùng hổ làm gì? Theo tôi, cứ hoãn vô thời hạn, khi nào hết dịch sẽ tính tiếp”.

Gia Minh | 22:08 29/03/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục