Son Heung-min và bài học về sự khiêm tốn (P5)

18:58 Thứ hai 11/03/2019

TinTheThao.com.vnCâu chuyện về tính cách và tài năng của Son Heung-min.

Son Heung-min phát biểu tại một buổi trải nghiệm bóng đá dành cho tất cả các cô gái khuyết tật tại trường Vale do Tottenham Hotspur tổ chức để kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Phần một: Son Heung-min và bài học về sự khiêm tốn (P1)

Phần hai: Son Heung-min và bài học về sự khiêm tốn (P2)

Phần ba: Son Heung-min và bài học về sự khiêm tốn (P3)

Phần bốn: Son Heung-min và bài học về sự khiêm tốn (P4)

Son nói về gia đình của anh: "Lối sống ở mỗi nơi lại khác nhau, Châu Á, Châu Âu hoàn toàn khác nhau. Tất nhiên là mọi người sẽ hỏi tôi lớn như vậy rồi mà vẫn sống chung với gia đình sao, nhưng họ là người quan tâm, ủng hộ tôi. Cha mẹ tôi đã chuyển sang Anh để có thể sống chung với tôi, tôi phải biết ơn vì điều đó."

 - Bóng Đá

 Đối với Son-Heung Min, cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp không chỉ cần có tài năng mà còn phải chăm chỉ tập luyện.

"Tôi biết rằng trở thành cầu thủ chuyên nghiệp không chỉ nhờ vào tài năng, giống như Ronaldo, anh ấy rất chăm chỉ và là hình mẫu đáng mơ ước của mọi cầu thủ. Cũng có rất nhiều người khác, ỷ mình có tài năng mà không chịu tập luyện nhưng như vậy là chưa đủ, dù bạn có giỏi đến mấy vẫn có rất nhiều thứ phải học hỏi."

Son Heung-min luôn làm việc hết mình, ngay từ khi sang Đức thi đấu cho Hamburg, cha anh lặn lội từ Hàn Quốc sang thăm chỉ để quan sát con trai mình chăm chỉ trên sân. Và bây giờ cầu thủ 26 tuổi đã hưởng được thành quả khi vô địch Asian Games và được miễn nghĩa vụ quân sự 21 tháng.

Đối với nhiều người Son cố gắng vô địch chỉ để được miễn nghĩa vụ quân sự, nhưng Son không quan tâm những lời nói đó, điều anh tự hào là đã đem về vinh quang cho đất nước. Trước sau gì, Son cũng sẽ phải tham gia khóa nhập ngũ kéo dài bốn tuần vào mùa hè này hoặc mùa hè tới.

 - Bóng Đá

 Son Heung-Min cầu thủ hội tụ cả "tài" lẫn "đức".

"Thật vinh dự khi được khoác trên mình màu cờ sắc áo tham gia một giải đấu lớn tầm cỡ châu lục như Asian Games, tôi rất hãnh diện khi mang về vinh quang cho đất nước. Tự hào về đất nước và những người đồng đội của tôi." Son nói. "Tôi tham gia giải đấu không phải là để trốn tránh nghĩa vụ quân sự, tôi chỉ làm tròn bổn phận của một cầu thủ và một người dân Hàn Quốc bình thường."

Nguyễn Kim Bằng | 18:15 11/03/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục