Sneijder tiết lộ cách quản lý cầu thủ của Mourinho, góp phần giúp Inter ăn ba

15:16 Chủ nhật 05/07/2020

TinTheThao.com.vnCựu cầu thủ người Hà Lan đánh giá rất cao cách làm việc của ông thầy cũ.

Trong suốt sự nghiệp của Wesley Sneijder, có thể khẳng định những mùa giải khoác áo Inter Milan là khoảng thời gian thành công nhất của cựu tiền vệ này. Ngay mùa đầu cập bến San Siro, anh đã chơi đẳng cấp trên mọi đấu trường, góp công lớn vào cú ăn ba vĩ đại năm đó của Nerazzurri.

Sau 10 năm, Sneijder vẫn tin rằng phương pháp làm việc của Jose Mourinho có vai trò quan trọng trong chiến công đó của Inter: "Ông ấy biết cách tốt nhất để kiểm soát chúng tôi. Ông ấy bảo: 'Tôi sẽ cho các cậu nhiều tự do hơn các cậu từng được hưởng và, đổi lại, tôi muốn nhận về một đội hình chơi hay hơn'. Trong trận đấu, ông ấy yêu cầu chúng tôi mọi thứ. Nhưng ngoài đường pitch, ông ấy cho chúng tôi tự do. Uống rượu, hút thuốc,... tôi biết ông ấy biết chúng tôi làm những điều đó."

Sneijder tiết lộ cách quản lý cầu thủ của Mourinho, góp phần giúp Inter ăn ba - Bóng Đá

 Mourinho và Sneijder từng hạnh phúc ở Inter.

Cựu tuyển thủ người Hà Lan kể chuyện Mourinho đã xử lý "ngựa chứng" Mario Balotelli như thế nào: "Mourinho luôn bảo vệ chúng tôi. Nhưng đừng chọc điên ông ấy. Mario Balotelli đã thử làm điều đó. Cậu ấy trẻ và nghĩ mình đã biết hết mọi điều. Khi Mourinho ít dùng Mario, một đêm cậu ấy đến phòng chúng tôi và nói, 'Em sẽ bỏ tập, HLV không coi trọng em, em muốn ra sân nhiều hơn'."

  

"Sau đó, Mourinho bảo cậu ấy chỉ được quay lại nếu chịu xin lỗi ông ấy và cả đội hình. Mario đã phải làm chính xác như thế. Ở trận chung kết Champions League, Mourinho bảo Balotelli khởi động suốt 45 phút, Marco Materazzi chỉ khởi động 5 phút. Materazzi được vào sân, Balotelli thì không. Mourinho có luật riêng của ông ấy."

Siêu phẩm của Sneijder cho Inter:

 
Thanh Vũ | 14:18 05/07/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục