Sint-Truiden thanh lý liên tiếp 2 tiền đạo: Cơ hội và thách thức cho Công Phượng

19:28 Thứ sáu 12/07/2019 | 1

TinTheThao.com.vnTrước thềm mùa giải 2019/20, CLB Sint-Truiden đã liên tục thanh lý 2 tiền đạo Cristian Ceballos và Rai Vloet. Đây được xem là cơ hội cũng như thử thách dành cho Công Phượng.

Cơ hội mở toang ...

Nguyễn Công Phượng - bản hợp đồng đang được NHM và giới truyền thông Bỉ chờ đón với tư cách là cầu thủ Việt Nam thi đấu tại giải VĐQG nước này. Đa phần các CĐV Sint-Truiden muốn chứng kiến tài năng của người được mệnh danh là "Messi Việt Nam" thi đấu.

Sint-Truiden thanh lý liên tiếp 2 tiền đạo: Cơ hội và thách thức cho Công Phượng - Bóng Đá

 Truyền thông Bỉ gọi Công Phượng là "Messi Việt Nam" và chờ ngày anh ra mắt trong màu áo Sint-Truiden.

Như một kế hoạch "dọn đường", BLĐ Sint-Truiden đã thanh lý 1 lúc 2 tiền đạo lùi Cristian Ceballos và Rai Vloet trước ngày Công Phượng sang Bỉ hoàn tất thủ tục kiểm tra sức khoẻ, tập luyện. Sở dĩ ta nhận định đây là động thái "dọn đường" vì HLV Marc Brys có xu hướng sử dụng sơ đồ chiến thuật 3-4-1-2 và nhiều khả năng tiền đạo 24 tuổi sẽ được tạo cơ hội ở vị trí tiền đạo lùi, di chuyển tự do và cung cấp bóng cho 2 tiền đạo phía trên.

Một lý do để củng cố luận điểm trên chính là việc Sint-Truiden hiện tại đang có 4 cầu thủ có đủ phẩm chất để đảm đương 2 vị trí trung phong gồm: Wolke Janssens (người Bỉ), Kosuke Kinoshita (Nhật Bản), Duckens Nazon (Pháp) Yohan Boli (Bờ Biển Ngà).

Sint-Truiden thanh lý liên tiếp 2 tiền đạo: Cơ hội và thách thức cho Công Phượng - Bóng Đá

 Công Phượng sẽ được xếp đá ở vị trí tiền đạo lùi phía sau 2 trung phong?

Như vậy, với quy hoạch của BLĐ Sint-Truiden, Công Phượng sẽ giảm 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất đá chính. Và tất cả những gì tiền đạo gốc Nghệ An cần làm sẽ là nỗ lực cải thiện thể lực, nâng cao kỹ năng chơi bóng, hoà nhập với lối chơi của CLB mới và chờ cơ hội từ HLV Marc Brys.

  

... và thách thức đang chờ đón

Tuy nhiên, đằng sau cơ hội đó chính là những thử thách cam go. Hãy thử đặt dấu hỏi vì sao Sint-Truiden lại quyết định "đẩy ra đường" 2 cầu thủ chất lượng được đào tạo từ các lò có tiếng tại châu Âu như Tottenham Hotspur (Cristian Ceballos) và PSV (Rai Vloet) để mở đường đón Công Phượng? Phải chăng họ không thể đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của BHL đề ra?

Sint-Truiden thanh lý liên tiếp 2 tiền đạo: Cơ hội và thách thức cho Công Phượng - Bóng Đá

 Cristian Ceballos bất ngờ bị Sint-Truiden thanh lý.

Như vậy, liệu một cầu thủ đến từ Đông Nam Á như Công Phượng có đủ khả năng để tạo nên sự khác biệt so với 2 cái tên kể trên? Tất cả vẫn còn phải chờ thời gian trả lời. Nhưng có một điều không thể chối bỏ chính là một ngọn núi rất cao đang chờ CP10 vượt qua trong tương lai gần.

Công Phượng là cầu thủ Việt Nam xuất ngoại nhiều nhất tính đến thời điểm này. Nhưng ở 2 lần sang Đông Á (Nhật Bản và Hàn Quốc) không thể nói là thành công với anh. Chính từ lý do đó, tiền đạo sinh năm 1995 cũng rất ý thức và tuyên bố đã biết điểm yếu của mình ở đâu để cải thiện dần trước khi sang Bỉ thi đấu. Và đó chính là những tín hiệu đáng mừng.

Sint-Truiden thanh lý liên tiếp 2 tiền đạo: Cơ hội và thách thức cho Công Phượng - Bóng Đá

 Công Phượng phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn thành công tại Sint-Truiden.

Dẫu biết Công Phượng khi sang Bỉ sẽ gặp rào cản về thể hình cũng như môi trường thi đấu mới. Tuy nhiên với sự đồng hành của thời gian và nỗ lực cá nhân, cựu cầu thủ HAGL vẫn có thể tạo nên kỳ tích. Và với kỹ năng đặc biệt của mình (từng khiến CEO của Sint-Truiden Takayuki Tateishi thán phục) CP10 hứa hẹn sẽ mang đến những điều đáng chờ đợi trên đất Bỉ.

Đăng Huy | 10:39 12/07/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục