SHB Đà Nẵng "đau đầu" tìm người thay thế bộ đôi ngoại binh

08:28 Chủ nhật 23/06/2019

Dù đang rất muốn tìm cặp ngoại binh tốt để thay thế cho Patrick và Dominik, nhưng chất lượng chuyên môn là điều khiến HLV Lê Huỳnh Đức rất đau đầu.

SHB Đà Nẵng dù đang có kết quả không đến nỗi nào ở mùa giải năm nay, nhưng những màn thể hiện của bộ đôi ngoại binh là Patrick và Dominik cho đến lúc này khiến người hâm mộ đội bóng sông Hàn tỏ ra thất vọng.

SHB Đà Nẵng

 Patrick chưa đáp ứng được sự kỳ vọng từ HLV Lê Huỳnh Đức. Ảnh: Viết Định.

Ở những trận đấu đã qua, nhất là trận thua Nam Định mới đây, HLV Lê Huỳnh Đức đã rút hai cầu thủ này ra sân ở hiệp 2 sau 45 phút không thể hiện được nhiều để thay bằng Đức Chinh cùng A Mít. Tuy nhiên, sự điều chỉnh này không giúp SHB Đà Nẵng tránh khỏi thất bại tại Thiên Trường.

Trước khi mùa giải khởi tranh, Patrick và Dominik được HLV Lê Huỳnh Đức đưa về sân Hòa Xuân với kỳ vọng sẽ giúp SHB Đà Nẵng tăng cường khả năng tấn công. Dù vậy sau 13 vòng đấu, bộ đôi này chỉ đóng góp 3 bàn thắng cho đội bóng sông Hàn.

Thậm chí, Dominik dù vị trí sở trường là tiền vệ trung tâm, nhưng việc không thể cạnh tranh được với bộ đôi Hoàng Minh Tâm và Đặng Anh Tuấn khiến cầu thủ này mất suất. Vì thế, anh được đẩy lên chơi như một tiền đạo sau lưng Merlo.

Dù vậy, phương án này vẫn không thật sự hiệu quả ở những trận gần đây. Đó là lý do vì sao ngoại binh người Đức thường bị rút ra sân từ khá sớm. Lý giải nguyên nhân này, HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng việc gặp chấn thương gãy xương sườn tại vòng 1 khiến Dominik không còn giữ được phong độ tốt như trước.

Patrick cũng rơi vào cảnh tương tự, dù có thừa kỹ thuật, sự lắt léo nhưng thể hình mỏng cơm khiến anh không thể tranh chấp với những hậu vệ chơi đầy sức mạnh tại V-League.

SHB Đà Nẵng

 Tuy nhiên, những ngoại binh đến thử việc đều có chuyên môn hạn chế. Ảnh: Viết Định.

Thất vọng với màn thể hiện của bộ đôi này, HLV Lê Huỳnh Đức trong thời gian qua đã thử việc rất nhiều ngoại binh, nhưng họ cứ đến rồi đi bởi chuyên môn không hoàn toàn vượt trội so với bộ đôi trên.

Theo quy định của VPF, thời gian cho các đội bóng tại V-League đăng ký thay thế ngoại binh hạn cuối là ngày 8/7. Vì vậy, SHB Đà Nẵng vẫn còn khoảng 2 tuần nữa để tìm ra gương mặt ưng ý nhất, còn nếu không, bộ đôi trên vẫn tiếp tục ở lại cho đến khi mùa giải kết thúc.

Tịnh Đế | 07:40 23/06/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...