Serie A trước vòng 38: "Rối não" cuộc chiến trụ hạng

23:03 Thứ ba 21/05/2019 | 1

TinTheThao.com.vnNgoại trừ Chievo và Frosinone đã chắc suất, 4 cái tên còn lại sẽ phải chạy trốn tử thần trước khi mùa giải này hạ màn.

Trận hòa của Bologna trước Lazio vào đêm qua (20/5) đã chính thức đưa thầy trò HLV Sinisa Milhajlovic trụ hạng. Bởi lúc này, đội bóng của chiến lược gia người Serbia đã hơn đội đứng thứ 18 là Genoa 4 điểm, trong khi giải chỉ còn 4 vòng đấu. 

Cuộc chiến chạy trốn vé rớt hạng còn lại ở vòng 38 sẽ diễn ra giữa 4 cái tên: Genoa, Fiorentina, Udinese và Empoli. Để đọc giả của Bongda.com.vn có thể dễ hình dung, đây là bảng xếp hạng ở khu vực cuối bảng.

Serie A trước vòng 38:

Fiorentina, Udinese, Empoli, Genoa phải chạy trốn tấm vé rớt hạng còn lại sau khi Frosinone và Chievo đã chắc suất.

Ở vòng 38, Empoli sẽ có chuyến hành quân đến sân của Inter Milan. Trong khi đó, Genoa sẽ đối đầu trực tiếp Fiorentina và ở xứ đảo, Udinese đến làm khách trên sân của Cagliari. Có 3 trường hợp sau có khả năng xảy ra nhất ở vòng đấu này với Empoli là tham chiếu.

1/ Empoli thua Inter Milan

Đây là khả năng cao nhất bởi Nerazzurri đang rất cần 3 điểm để tự quyết việc giành tấm vé dự Champions League mà không cần nghe ngóng những trận còn lại. Nếu Inter Milan giành 3 điểm trong khi Genoa đánh bại Fiorentina, Empoli sẽ quay trở lại vị trí thứ 18 và nói lời tạm biệt Serie A chỉ sau một năm góp mặt ở sân chơi này. 

  

Trong trường hợp thầy trò Cesare Prandelli để Fiorentina cầm chân, họ vẫn trụ hạng bởi lúc đó có cùng 38 điểm như Empoli nhưng Genoa trội hơn thành tích đối đầu (toàn thắng cả hai lượt). 

2/ Empoli hòa Inter Milan

Lúc này, Genoa không còn con đường nào khác phải giành chiến thắng trước Fiorentina để trụ hạng. 

Serie A trước vòng 38:

Kết quả trận Inter Milan và Empoli sẽ phán xét cục diện cuộc chiến trụ hạng.

3/ Empoli thắng Inter Milan, đội bóng của HLV Aurelio Andreazzoli sẽ chính thức ở lại Serie A, không cần quan tâm đến những trận còn lại. 

  • Nếu Genoa không có nổi 3 điểm trước Fiorentina, đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Cesare Prandelli sẽ rớt hạng.
  • Trong trường hợp nếu Genoa thắng và Udinese có ít nhất một điểm rời sân Cagliari, lúc này Genoa sẽ trụ hạng bởi họ sẽ hơn đối đầu La Viola. Sẽ là một cái kết rất đắng cho Fiorentina nếu họ phải xuống chơi ở Serie B.
  • Trường hợp "rối não" nhất là khi Udinese thua Cagliari đồng thời Genoa thắng Fiorentina. Lúc đó cả Udinese, Genoa và Fiorentina sẽ có cùng 40 điểm. Tiêu chí ở Serie A để xét khi có từ 3 đội bằng điểm trở lên là thành tích đối đầu giữa các đội nhau. Genoa có được 5 điểm (4 điểm trước Fiorentina, 1 điểm trước Udinese), Udinese có được 5 điểm (4 trước Genoa, 1 trước Fiorentina) và Fiorentina cũng có được 5 (4 trước Udinese và 1 trước Genoa). Lúc này, tiêu chí tiếp theo được xét đến là hiệu số bàn thắng bại sẽ lên tiếng chọn ra đội phải rớt hạng.
Lê Dũng | 22:45 21/05/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục