"Sếp lớn" VFF lên tiếng về sự việc ở trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định

17:02 Thứ năm 12/09/2019

Chiều 12/9, Tổng Thư kí Lê Hoài Anh đã trả lời truyền thông về sự cố pháo sáng tại Hàng Đẫy.

 Trả lời trước giới truyền thông chiều ngày 12/09, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối ngày 11/09 trong trận đấu giữa Hà Nội FC và DNH Nam Định khiến một CĐV nữ phải nhập viện là một sự cố rất nghiêm trọng. Về phía VFF đã có chỉ đạo cho ban điều hành giải và ban kỷ luật họp, đánh giá về những vấn đề trong quá trình chuẩn bị để có án phạt kỷ luật với các bên liên quan.

Điểm tin bóng đá Việt Nam tối 31/05: Trần Quốc Tuấn và Lê Hoài Anh rút khỏi VFF - Bóng Đá

Tổng Thư kí Lê Hoài Anh lên tiếng về sự cố pháo sáng tại Hàng Đẫy.

 "Có thể nói rằng việc đốt pháo sáng tại V-League không phải lần đầu xảy ra. Nhưng trong trận Hà Nội và Nam Định, lượng pháo sáng vào sân là khá nhiều và có hành vi nguy hiểm gây thương tích cho CĐV. Việc một số CĐV quá khích gây ảnh hưởng an ninh, an toàn chắc chắn các cơ quan có thẩm quyền sẽ có hướng điều tra và xử lý nghiêm minh."- ông Hoài Anh nhấn mạnh.

Beenc ạnh đó, ông Lê Hoài Anh cho biết, ngay từ đầu mùa giải, VFF và VPF đã thông qua, tổ chức hội nghị CLB để ký cam kết an ninh, đồng thời thành lập BTC giải theo quy chế trách nhiệm. Trong đó có thành phần địa phương đảm bảo công tác an ninh và an toàn trong từng trận đấu. Cũng ngay từ đầu tháng 2, trước thềm giải đấu khởi tranh, VFF đã có văn bản gửi cho công an tỉnh thành phố có đội tham dự giải để nắm bắt và phối hợp phương án xử lý.

 "Thực ra với vi phạm, trong quá trình tổ chức đều được xem xét xử lý. Tuy nhiên, theo quy định, các CLB dính án kỷ luật thì đều có quyền khiếu nại lên Ban Khiếu nại. Ban Khiếu nại sẽ căn cứ trên quy định của VFF và xem xét các quá trình ra án kỷ luật của Ban Kỷ luật để đưa ra quyết định, có thể sẽ có những quyết định khác so với Ban Kỷ luật. Đây là việc được quy chế của VFF quy định mang tính chất tôn trọng tính độc lập của thành viên trọng việc ra án phạt." - oogn Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

Minh Anh | 15:00 12/09/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục