Sếp lớn Thái Lan: "Không thể coi thường đội nào ở ASEAN, đặc biệt là Việt Nam"

18:40 Thứ sáu 19/07/2019

Lãnh đạo bóng đá Thái Lan đang cực kỳ thận trọng trước thềm vòng loại World Cup 2022, cho dù họ vừa chi hàng trăm tỉ đồng để có được chiến lược gia Nhật Bản.

Vốn là nền bóng đá dẫn đầu khu vực trong nhiều năm qua, cộng thêm việc đặt ra những tham vọng khá lớn ở vòng loại World Cup 2022, Thái Lan đang tỏ ra vô cùng thận trọng. Những quan chức, lãnh đạo hàng đầu của bóng đá Thái Lan lần lượt lên tiếng về một cuộc cách mạng mà đội bóng này sắp tạo ra.  

Sếp lớn Thái Lan:

Bóng đá Thái Lan đang cần 1 cuộc cánh mạng thật sự để phát triển. Ảnh: Đình Viên. 

Ông Wittaya Laohakul - Phó Chủ tịch ban phát triển kỹ thuật của LĐBĐ Thái Lan - cho rằng kết quả bốc thăm này sẽ đem lại rất nhiều khó khăn cho ĐT Thái Lan: "Điều đáng lo nhất là liệu các cầu thủ có thể sớm làm quen được với hệ thống chiến thuật của tân HLV trưởng Akira Nishino hay không.

Lối chơi của các HLV Nhật Bản thường mang những nét rất riêng biệt, lâu rồi ĐT Thái Lan không chơi bóng theo cách đó. Phong cách này đòi hỏi sự kiên nhẫn và phải biết cách điều chỉnh nhịp độ theo từng thời điểm. Bên cạnh chiến thắng, ĐT Thái Lan cũng cần phải thể hiện một lối chơi đẹp mắt và chủ động hơn trước đây."

Ngoài phó Chủ tịch ban phát triển kỹ thuật của LĐBĐ Thái Lan, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmuang cũng đưa ra những nhận định cẩn trọng. Với các đội bóng trong khu vực FAT khá thận trọng.

Sếp lớn Thái Lan:

Theo chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, muốn phát triển phải thay đổi toàn diện.

"Đến thời điểm này, không thể coi thường đội nào ở ASEAN. Trình độ giữa các đội bóng đó và Thái Lan không có nhiều khác biệt và tất cả các đội đều có những bước phát triển vượt bậc. Đặc biệt trong đó chính là Việt Nam. Hiện tại, nếu Thái Lan muốn vượt qua Việt Nam, cần phải có rất nhiều thay đổi toàn diện mang tính hệ thống. Và nhất là phải thận trọng trước mọi đối thủ," Theo chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan muốn phát triển phải thay đổi toàn diện. 

Trận đấu đầu tiên của ĐT Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ chính là cuộc đối đầu với Việt Nam vào ngày 5/9 tới.

Phương Nam | 18:15 19/07/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...