Sếp lớn FIFA khâm phục 1 điều ở sức mạnh của bóng đá Việt Nam

19:43 Thứ sáu 08/11/2019

TinTheThao.com.vnPhó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) Mattias Grafstrom đã dành những lời biểu dương về sức mạnh của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua.

Trong hơn 1 năm qua, dưới triều đại của HLV Park Hang-seo đã cùng bóng đá Việt Nam gặt hái rất nhiều thành quả đáng trân trọng. Đó là những danh hiệu: Á quân U23 châu Á, Hạng Tư Asiad, vô địch AFF Cup 2018 và lọt vào top 8 đội mạnh nhất tại Asian Cup 2019.

Sếp lớn FIFA khâm phục 1 điều ở sức mạnh ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Phó Tổng thư ký FIFA đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam.

Chính từ những kết quả này, thứ hạng FIFA của ĐT Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều và dần trở thành một thế lực ở Đông Nam Á cũng như châu lục. Nhìn lại những chặng đường mà bóng đá đất nước hình chữ S đã đi qua, Phó Tổng thư ký FIFA Mattias Grafstrom đã có những nhận xét: "Tôi nhận định rằng Việt Nam đang có sẵn những nguồn lực để phát triển từ phía các chuyên gia cũng như bản thân các CLB.

  

Các bạn không cần quá nhiều sự giúp đỡ, chỉ cần lấy sự phát triển của các CLB làm gốc. Nhìn chung bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á đang phát triển tốt. Sức mạnh của bóng đá Việt Nam đang xích lại gần hơn với các đội trên thế giới.

Tôi cũng đã từng có mặt trong trận chung kết AFF Cup 2018 và chứng kiến không khí tuyệt vời trên sân Mỹ Đình, khi ĐT Việt Nam đánh bại ĐT Malaysia. Không khí CĐV Việt Nam rất tuyệt vời."

Đăng Huy | 18:47 08/11/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục