Scholes nói thẳng lý do Solskjaer không dám dùng 1 tiền vệ phòng ngự

05:54 Chủ nhật 22/11/2020

TinTheThao.com.vnMan Utd vừa có thắng lợi 1-0 nhọc nhằn trước West Brom dù thi đấu ở sân nhà Old Trafford.

Và huyền thoại của Quỷ đỏ, Paul Scholes tin rằng việc bố trí hàng tiền vệ với 2 người chuyên phòng ngự là phù hợp cho các trận đấu sân khách, nhưng sẽ là một câu chuyện khác khi họ thi đấu trên sân nhà.

Paul Scholes gives comprehensive explanation for Manchester United creativity struggles - Bóng Đá

 Solskjaer dùng Fred và Matic trước West Brom.

Scholes cho biết: "Hàng tiền vệ họ ổn khi bạn chơi xa nhà, khi bạn phải có bóng, phải thu hồi bóng từ đối phương và đôi khi có thể chơi phản công.

Tôi nghĩ ở sân nhà, nơi bạn có thể có nhiều bóng, tôi không nghĩ chất lượng của cả hai là hoàn toàn phù hợp. Cho dù đó là Fred và Matic hay Fred và McTominay, họ đều giỏi trong việc chơi thấp và kiểm soát trận đấu, bảo vệ hai trung vệ, đó thực sự là lý do tại sao họ được sử dụng.

  

Điều đó làm khả năng tấn công của Man Utd yếu đi. Tôi cảm thấy hơi tiếc cho các tiền đạo vì họ đang phải tự tạo cơ hội. Họ có kỹ năng tuyệt vời và họ có khả năng làm điều đó. Bạn đưa bóng cho Fernandes, cậu ấy là một chân chuyền tuyệt vời, Martial có thể đi qua người và Rashford có tốc độ tuyệt vời, nhưng hai tiền vệ trung tâm, đặc biệt là khi thi đấu ở Old Trafford, họ phải đóng góp nhiều hơn cho hàng công.

Vấn đề là chúng tôi có những hậu vệ, những người không giỏi trong khâu một chọi một. Vì vậy, chúng tôi cần hai cầu thủ án ngữ trước bộ tứ vệ. Nhưng không có lý do gì ở Old Trafford, trước West Brom, một tiền vệ trụ lại là không đủ. Chắc là đủ rồi nhưng Ole lại lo lắng về việc các trung vệ phải đối phó với các tình huống một chọi một đến mức anh ấy không đủ khả năng để làm điều đó."

Solskjaer tự tin với sức mạnh của Man Utd:

 
Minh Tuấn | 05:24 22/11/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục