SC Heerenveen "tiễn" hàng loạt cầu thủ, tương lai Đoàn Văn Hậu bị đe doạ?

10:38 Thứ ba 31/03/2020

TinTheThao.com.vnVới tình hình tài chính khó khăn, SC Heerenveen đã quyết định thanh lý hàng loạt cầu thủ. Và đó cũng là hồi chuông báo động cho tương lai của Đoàn Văn Hậu.

Cả Thế giới đang điên đảo vì những ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19. Và giới bóng đá cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Các giải đấu hàng đầu châu Âu tạm hoãn, cầu thủ được về nhà tự tập luyện và BLĐ CLB phải đau đầu trước bài toán tài chính để đảm bảo quỹ lương và kinh phí hoạt động.

Mới đây, SC Heerenveen đã quyết định thanh lý 5 cầu thủ để giảm tải sức nặng quỹ lương của đội bóng. Theo đó, Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn, Warner Hahn, Filip Bednarek và Trevor Doornbusch bị huỷ hợp đồng. Đây là những cầu thủ sẽ kết thúc hợp đồng với đội bóng chủ sân Abe Lenstra Stadion vào cuối mùa giải năm nay.

SC Heerenveen

Trang chủ của SC Heerenveen công bố việc CLB thanh lý 5 cầu thủ.

Trên trang web chính thức của CLB (sc-heerenveen.nl) đã đăng tải thông tin: "CLB đã chính thức hủy bỏ hợp đồng với các cầu thủ đội 1 có cam kết hết hạn vào cuối mùa giải. 5 cầu thủ sẽ ra đi bao gồm Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn, Warner Hahn, Filip Bednarek và Trevor Doornbusch. Chúng tôi đưa ra thông báo này bởi theo quy định phải làm rõ tương lai của họ trước ngày 01/04."

Trong danh sách 5 cầu thủ bị "tiễn" đi có đến 2 cái tên đang nhận mức lương cao ngất tại Heerenveen là Ricardo Van Rhijn (307.000 euro/năm), Daniel Hoeegh (296.000 euro/năm). Rõ ràng, đội bóng Hà Lan đang nhắm đến những cầu thủ có thu nhập cao để bình ổn quỹ lương qua thời đoạn khó khăn hiện nay.

Nhìn vào động thái này của SC Heerenveen, có thể thấy tương lai của Đoàn Văn Hậu càng thêm mờ mịt. Vốn dĩ, trước thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, hậu vệ gốc Thái Bình không nằm trong kế hoạch nhân sự của HLV Johnny Jansen và ông chỉ điền tên Văn Hậu vào danh sách dự bị ở 20 trận đấu đã qua (1 lần được tung vào sân và 19 lần không được sử dụng) như 1 cách trấn an dư luận.

  
SC Heerenveen

Tương lai của Đoàn Văn Hậu tại Heerenveen trở nên mù mịt.

Đến lúc này, khi hợp đồng cho mượn của Văn Hậu chỉ có hiệu lực đến tháng 6/2020 gần như chắc chắn SC Heerenveen sẽ không mua đứt anh vì tài chính hạn hẹp. Thậm chí đến những cầu thủ tốt, đang là trụ cột của CLB như Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn, Warner Hahn còn phải rời đi thì việc bỏ tiền chiêu mộ Văn Hậu là rất khó xảy ra. Chưa kể, hiện tại cầu thủ sinh năm 1999 đang hưởng mức lương cao thứ 4 của đội (217.125 euro/mùa).

COVID-19 hiện tại là nỗi ám ảnh của toàn nhân loại và Đoàn Văn Hậu là 1 trong rất nhiều cầu thủ chịu ảnh hưởng tiêu cực từ điều đó. NHM Việt Nam vẫn hy vọng một phép màu nào đó sẽ đến với cầu thủ gốc Thái Bình. Và nếu rơi vào tình huống xấu nhất thì dẫu sao, Văn Hậu cũng đã có thời gian tích luỹ, học hỏi rất nhiều từ môi trường bóng đá Hà Lan, từ các đồng đội tại SC Heerenveen.

Video review áo đấu ĐT Việt Nam 2019

Đăng Huy | 10:08 31/03/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục