Sau tất cả, Nani phá vỡ im lặng về 'vụ cướp' siêu phẩm bàn thắng của Ronaldo

20:36 Thứ sáu 13/12/2019 | 1

TinTheThao.com.vn9 năm sau sự cố, Nani cuối cùng đã tiết lộ nguyên nhân, cũng như lời anh nói với Ronaldo sau khoảnh khắc tranh cãi.

Trong chức vô địch Euro 2016 của Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo và Nani là 2 trụ cột quan trọng. Bằng kỹ thuật và đẳng cấp của mình, 2 ngòi nổ biến ảo góp công lớn trong hành trình đăng quang trên đất Pháp của "Brazil Châu Âu".

Tuyển Bồ Đào Nha không phải đội bóng duy nhất Ronaldo và Nani cùng sát cánh. Trước đây 2 người đồng hương này đã cùng thi đấu cho CLB giàu truyền thống nhất bóng đá Anh - Manchester United và giúp Quỷ Đỏ đăng quang Premier League.

Nani tiết lộ lý do chôm bàn thắng của Ronaldo - Bóng Đá

 Ronaldo và Nani.

Nhắc đến Ronaldo và Nani, tất cả có lẽ khó quên trận derby bán đảo Iberia vào năm 2010. Ở cuộc chạm trán kình địch Tây Ban Nha, CR7 từng có pha solo ngoạn mục loại bỏ một loạt đối thủ, trước khi bấm bóng qua đầu Iker Casillas.

Nani bật cao đánh đầu tung lưới Tây Ban Nha khi bóng đang lao vào khung thành trống, nhưng bàn thắng không được công nhận do trọng tài xác nhận anh đã rơi vào thế việt vị. Ronaldo khi đó đã rất tức giận và ném băng đội trưởng xuống sân.

Trong bài phỏng vấn Oh My Goal, Nani đã chia sẻ về pha bóng đáng chú ý ngày nào: "Tôi thấy mọi người không quên pha bóng đó. Luôn luôn có ai đó cố nhớ về nó."

"Đó là khoảnh khắc quá nhanh. Không thể biện minh vì sau khi chứng kiến, tôi đã nghĩ: 'Chà, mình đã phạm sai lầm!' Bởi vì tôi phá đi 1 bàn thắng đẹp đến vậy, trong trận cầu đỉnh cao với Tây Ban Nha."

Nani tiết lộ lý do chôm bàn thắng của Ronaldo - Bóng Đá

 Pha bóng tranh cãi.

  

Nani khẳng định anh không việt vị và pha lập công là hoàn toàn hợp lệ: "Bàn thắng vẫn ở đó, tôi không việt vị và bóng thì đã ở trong khung thành."

"Lời giải thích tôi gửi đến Cristiano là: 'Đúng, thật sai lầm.' Tôi đáng ra nên né đầu về phía sau, nhưng đã quá phấn khích và chạm bóng. Không ai sẽ hiểu nó theo cách này, họ chỉ luôn nói: 'Cậu phá bàn thắng của Cristiano.'

Tôi nghĩ Cristiano không cần bàn thắng ấy, anh ấy có rất nhiều bàn để chọn. Cristiano đã có tất cả trong cuộc sống, chiến thắng mọi thứ. Không thể vì bàn thắng đó mà anh ấy sẽ không là cầu thủ hay nhất thế giới.

Khoảnh khắc đó làm tôi cảm thấy rất tồi tệ. Tôi đã nói xin lỗi với Cristiano vì không ai muốn phá hủy 1 khoảnh khắc đẹp như thế.

Dù vậy một lần nữa, tôi có thể nói rằng: Tôi không việt vị!"

Dù sao màn đọ sức Tây Ban Nha hôm ấy vẫn là ngày tuyệt vời với Bồ Đào Nha của Ronaldo và Nani, bởi thắng lợi hủy diệt 4-0 ngọt ngào trước kình địch.

Xem CR7 bùng nổ:

Phụng Sồ | 19:20 13/12/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục