Sau tất cả, Messi phá vỡ im lặng về việc đá La Liga mà không có khán giả

21:48 Thứ tư 27/05/2020

TinTheThao.com.vnĐội trưởng Barca nói lời thật lòng trước ngày giải VĐQG tái khởi động.

 

Messi ghi bàn trên sân tập

Sau tất cả, La Liga đã được Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez "bật đèn xanh" để tái khởi động từ ngày 08/06. Chủ tịch hạng đấu số 1 xứ đấu bò - Javier Tebas công khai rằng ông muốn La Liga trở lại bằng trận derby Seville giữa Sevilla và Real Betis vào ngày 11/06.

Tuy vậy để tránh nguy cơ lây lan virus Corona, các trận cầu còn lại của La Liga 2019/20 sẽ được tổ chức mà không có khán giả đến sân theo dõi.

Viết qua blog của Adidas, thủ quân Barca - Lionel Messi đã chia sẻ về việc thi đấu mà không có các "cầu thủ thứ 12" cổ động: "Mùa giải sẽ kết thúc kín, điều mang đến một loạt thử thách."

  
Barcelona's Messi: Playing in empty stadiums 'strange' - Bóng Đá

 Barca đang dẫn đầu La Liga.

"Ở cấp độ tập thể, sự chuẩn bị vẫn sẽ như bất kỳ trận đấu nào khác. Tuy nhiên ở góc độ cá nhân, phải chuẩn bị và có tâm lý sẵn sàng chơi bóng mà không có các fan thì hơi lạ.

Với bất kỳ cầu thủ nào, duy trì sự tập trung khi bước ra sân là điều cốt yếu. Có nhiều người nghĩ rằng sức mạnh tinh thần chiếm đến 40, 50 hay thậm chí 60% trong bóng đá. Điều đó phụ thuộc vào mỗi cầu thủ. Dù vậy tôi có nghĩ rằng nó chiếm 1 phần quan trọng khổng lồ. Là cầu thủ chuyên nghiệp, chúng tôi rèn luyện khía cạnh ấy nhiều hơn mọi lúc.

Thật sự lạ nhưng là bình thường khi khởi động lại mà không có khán giả, sau tất cả những gì chúng ta đã trải qua."

Phụng Sồ | 21:18 27/05/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục