Sát thủ số 1 World Cup làm Công dân danh dự ở tuổi 40

10:10 Thứ năm 01/03/2018

TinTheThao.com.vnMới đây sát thủ số 1 của World Cup, Miroslav Klose đã vinh dự nhận danh hiệu công dân danh dự tại Ba Lan.

Tại thành phố Opole, Ba Lan, nơi tiền đạo huyền thoại của tuyển Đức Miroslav Klose sinh ra đời mới đây đã trao tặng anh danh hiệu Công dân danh dự. Đây là giải thưởng uy tín nhất thuộc cấp quốc gia dành tặng cho Klose nhăm tri ân những cống hiến của anh với bóng đá.

Sát thủ số 1 World Cup làm công dân danh dự ở tuổi 40 - Bóng Đá

 Klose giành giải thưởng Công dân danh dự tại quê nhà.

Giải thưởng Công dân danh dự tại tiểu bang dành tặng cho những cá nhân có cống hiến to lớn đối với khu vực người đó sinh sống và được chính thị trưởng trao tặng. Với những gì đã công hiến cho nền bóng đá thế giới, Klose xứng đáng trở thành người tạo nên lịch sử tại vùng Opole tại Ban Lan.

Sát thủ số 1 World Cup làm công dân danh dự ở tuổi 40 - Bóng Đá

 Khoảnh khắc anh chia sẻ những cảm xúc về giải thưởng cao quý.

Năm 2014, khi cùng ĐT Đức lần thứ 4 vô địch World Cup, Klose đã vượt qua chính chân sút lừng danh của chủ nhà Brazil, người ngoài hành tinh Ronaldo, để chính thức trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử giải đấu.

Một điều nghiệt ngã nữa mà không bao giờ các CĐV của xứ sở Samba sẽ không bao giờ quên, Klose vượt qua kỷ lục trong một trận đấu mà Đức nghiền nát Brazil 7-1 ngay tại Maracana. Đến nay, đó là một trong những trận đấu có tỷ số gây sốc nhất lịch sử World Cup.

Klose đã từng tham dự 4 kỳ World Cup, từ 2002 đến 2014, và 3 kỳ Euro từ 2004 đến 2012. Anh ghi tổng cộng 19 bàn thắng ở 7 giải đấu này.

Trang Ý - BongDa.com.vn - TTVN | 09:30 01/03/2018
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục