Sao Chelsea chia sẻ về mơ ước khoác áo tuyển Anh

07:30 Thứ năm 10/10/2019 | 1

TinTheThao.com.vnTrung vệ Fikayo Tomori đã chia sẻ về mơ ước được khoác áo tuyển quốc gia Anh, gắn bó với Tam sư dù có nhiều lựa chọn khác...

Tammy Abraham được huấn luyện viên Gareth Southgate triệu tập lên ĐTQG nhằm chuẩn bị cho hai trận đấu với CH Czech và Bulgaria, điều không quá bất ngờ khi anh chơi thăng hoa kể từ đầu mùa. Thêm vào đó Fikayo Tomori cũng có lần đầu lên tuyển, dù chỉ mới gây ấn tượng gần đây.

"Tôi nhận tin ngay sau trận đấu với Lille", Tomori chia sẻ khi đang tập trung cùng tuyển Anh (theo trang chủ Chelsea). "Huấn luyện viên trưởng (Frank Lampard) đến gặp tôi và nói thế này: 'Ngày mai cậu sẽ nhận tin có tên trong danh sách tuyển Anh'.

TOMORI: 'FRANK THÔNG BÁO TÔI ĐƯỢC GỌI LÊN TUYỂN' - Bóng Đá

 Lampard có công lớn giúp Tomori được lên tuyển Anh.

Lúc đó tôi đang ngồi, trong khi Tammy và Mason thì mỉm cười với tôi. Tôi cảm thấy thật điên rồ bởi vì tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra. Tôi rất hạnh phúc. Tôi không nghĩ mình sẽ lên tuyển ngay đầu mùa giải. Điều này đến khá nhanh nhưng tôi đã có 12 tháng thi đấu tốt.

Tôi đã rất chăm chỉ, lắng nghe mọi người, cố gắng cải thiện khả năng và mọi thứ đang tiến triển tốt. Đây là một giấc mơ. Tôi lớn lên ở Anh, nhìn thấy rất nhiều cầu thủ chơi bóng trên sân Wembley. Đó là một cảm giác không thể diễn tả. Tôi tự hào vì chơi bóng cho Tam sư".

Tomori có đủ điều kiện để khoác áo tuyển Nigeria hay Canada, khi trước đây anh từng chơi cho U20 Canada. Ở cấp độ trẻ, anh cũng có vài trận chơi tuyển Anh. Cầu thủ này chia sẻ thêm: "Đủ điều kiện chơi cho ba đội tuyển là điều tốt, và cũng có những điều không tốt.

  

Khi được triệu tập lên tuyển Anh cho một giải chính thức, tôi không có gì do dự và muốn cống hiến. Giờ mục tiêu của tôi là được ra mắt, và cố gắng được thi đấu ngày càng nhiều. Dĩ nhiên tôi cũng là một fan của Tam sư. Tôi lớn lên ở đây, đi học ở đây. Trở thành một phần của tuyển là một giấc mơ".

 - Bóng Đá

 Tomori từng khoác áo tuyển trẻ của Anh.

Tomori thừa nhận niềm tin của Lampard đóng vai trò lớn giúp anh tiến bộ và được lên tuyển, bắt đầu từ mùa giải năm ngoái khi cùng làm việc ở Derby County: "Frank tin tưởng tôi, giúp tôi liên tục ra sân dù có những lúc kết quả không tốt hay tôi chơi không hay.

Anh ấy giúp tôi học hỏi và trả lời mọi thứ mà tôi hỏi. Mùa này quay về Chelsea, dù Frank là huấn luyện viên trưởng nhưng không đồng nghĩa tôi được ưu tiên. Tôi cần chăm chỉ, luyện tập nỗ lực, đáp ứng tiêu chuẩn cao mới có thể giành vị trí chính thức".

Xem Lampard nói về việc các học trò được gọi lên tuyển Anh:

Trung Quân | 06:45 10/10/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục