Sao Brazil TIẾT LỘ lý do chọn Everton thay vì Chelsea

10:41 Thứ sáu 10/08/2018

TinTheThao.com.vnĐồng thời được rất nhiều CLB Ngoại hạng Anh liên hệ, trong đó có gã nhà giàu Chelsea, thế nhưng Bernard lại chọn đội bóng ít tiếng tăm hơn là Everton.

Vào mùa hè này, cái tên Bernard tỏ ra rất "đắc show" trên thị trường chuyển nhượng khi lần lượt các CLB có tiếng tăm ở châu Âu liên hệ với quyết tâm rất cao. Từ West Ham, AC Milan đến Chelsea và Everton đều khao khát có được chữ ký của cầu thủ chạy người Brazil.

Bernard TIẾT LỘ lý do chọn Everton thay vì Chelsea - Bóng Đá

 Bernard trong thời khắc ký kết hợp đồng với Everton.

Và sau cùng, anh cũng đưa ra quyết định sa cùng của mình bằng việc ký kết hợp đồng với Everton trong những giờ cuối cùng của phiên chợ Hè Ngoại hạng Anh.

Ngay sau khi đặt bút ký vào bản hợp đồng với nửa Xanh vùng Merseyside, cựu cầu thủ của Shakhtar Donetsk đã đưa ra lý do anh chọn Everton chứ không phải Chelsea: "Tôi chọn Everton với lý do đầu tiên là tôi rất quý HLV Marco Silva và sau đó, đội bóng này có bề dày truyền thống tại nước Anh. Và tôi tin với môi trường của đội, các CĐV tuyệt vời cùng các đồng nghiệp sẽ cho tôi một cảm giác thoải mái nhất để cống hiến cho CLB.

Nếu bạn đến một CLB có nhiều tham vọng, tự động bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều, áp lực rất nhiều và tôi không phải là người chịu được những sức nặng đó. Tôi hy vọng mọi thứ sẽ ổn."

5 năm trước, Shakhtar Donestk đã phải chi ra 22 triệu bảng để đưa Bernard về Ukraine. Còn lúc này, Bernard đã trở thành cầu thủ tự do sau khi từ chối kí vào bản gia hạn hợp đồng với CLB. Theo đó, khi chiêu mộ tiền vệ người Brazil này, Everton sẽ không mất bất cứ khoản tiền nào cho Donestk.

Bernard năm nay 25 tuổi, đã không khoác áo ĐTQG Brazil kể từ năm 2014. Mùa vừa qua, anh ghi đến 10 bàn thắng cho Donestk ở vị trí tiền vệ. Anh chơi tốt ở hành lang cánh trái, nhưng khi cần, có thể bó vào đá trung tâm, hoặc dạt phải.

Đăng Huy | 10:20 10/08/2018
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục