Sao Barca bị Adidas kiện ra tòa, yêu cầu bồi thường 90.000 bảng/ngày

21:18 Thứ ba 04/12/2018

TinTheThao.com.vnRafinha đã ký một thỏa thuận tài trợ với hãng sản xuất dụng cụ thể thao của Đức vào năm 2013, nhưng mọi thứ đã trở nên tồi tệ vào thời gian này.

Ngôi sao Rafinha của Barcelona bị đưa ra tòa bởi Adidas vì bị cáo buộc vi phạm hợp đồng giữa hai bên. Công ty đến từ Đức đang yêu cầu anh phải trả gần 90.000 bảng cho mỗi ngày từ chối đi giày của họ. Theo Adidas, cầu thủ 25 tuổi đã không tuân thủ các nghĩa vụ trong thoả thuận.

Luật sư của Adidas, Dolf Segaar, nói vụ việc đang được xử lý tại một tòa án ở Amsterdam. Em trai của ngôi sao Bayern Munich, Thiago Alcantara, đã đồng ý một thỏa thuận tài trợ với công ty để chỉ mang giày Adidas trong các trận đấu và luyện tập, và quần áo trong các sự kiện truyền thông chính thức vào năm 2013.

Sao Barca bị Adidas kiện ra toà vì lý do không tưởng - Bóng Đá

 Rafinha gặp rắc rối lớn với Adidas.

Thỏa thuận đó đã hết hạn vào ngày 30 tháng 6 đầu năm nay. Tuy nhiên, hãng sản xuất đổ thể thao này cho rằng Rafinha không đáp ứng bất kỳ yêu cầu mở rộng nào trong hợp đồng, do đó cho phép họ tự động gia hạn cho đến tháng 3 năm 2023.

Còn theo Rafinha, tất cả các thỏa thuận với Adidas đã kết thúc vào ngày 1 tháng 7, nó cho phép anh thực hiện một giao kèo tài trợ mới. Các phương tiện truyền thông địa phương nói rằng ngôi sao Barcelona chọn các đôi giày màu đen để không nổi bật khi cuộc chiến tư pháp với Adidas đang diễn ra.

Rafinha không phải là ngôi sao bóng đá đầu tiên của Barcelona gặp rắc rối với Adidas về vấn đề hợp đồng. Cố huyền thoại Johan Cruyff đưa Adidas ra tòa vào những năm 1970, đòi quyền không thi đấu trong một bộ trang phục Adidas vì nó sẽ khiến ông mất một hợp đồng tài trợ từ Puma.

Cruyff giành chiến thắng và tại World Cup 1974, ông là cầu thủ duy nhất trong đội tuyển Hà Lan mặc một chiếc áo khoác màu cam với hai sọc đen trên tay áo thay vì ba sọc của Adidas.

Vũ Quang Toản | 21:00 04/12/2018
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục