Sân vận động Đồng Nai lắp dàn đèn hơn 20 tỷ đồng

17:15 Thứ tư 22/05/2013

Theo ông Khôi, dàn đèn Sân vận động Đồng Nai khi được lắp đặt sẽ là một trong những dàn đèn hiện đại nhất Việt Nam.

Theo thiết kế, dàn đèn Sân vận động Đồng Nai bao gồm 4 trụ, mỗi trụ cao 80 mét, hệ thống bóng đèn được lắp đặt đủ cung cấp nguồn ánh sáng 1.400 lux.

Do hệ thống đèn pha hoạt động ở điện áp cao, công suất tiêu thụ điện của hệ thống đèn chiếu sáng lớn nên chủ đầu tư sẽ xây dựng một trạm biến áp riêng cung cấp điện cho dàn đèn.

Toàn bộ thiết bị làm dàn đèn đều được nhập khẩu từ Mỹ, bảo đảm tiêu chuẩn tốt nhất thế giới.

Hiện Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Đồng Nai đang khẩn trương tiến hành các thủ tục để đấu thầu. Thời hạn hoàn thành dàn đèn mà Sở đề ra cho đơn vị thi công là 15 ngày. Hệ thống dàn đèn của sân Đồng Nai sẽ được đưa vào sử dụng trước giai đoạn 2 của V-League 2013.

Hiện Sân vận động Đồng Nai có sức chứa 25.000 khán giả, mặt sân và các khán đài B, C, D đều đạt tiêu chuẩn của Ban tổ chức V-League 2013. Riêng khán đài A và một số hạng mục khác, thời gian tới tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành sửa chữa, nâng cấp.

Ngoài ra, Đồng Nai cũng sẽ dành kinh phí để sửa chữa, mở rộng phòng thay đồ của cầu thủ, phòng nghỉ cho tổ trọng tài, xây dựng hàng rào, đầu tư mua sắm thêm một số trang thiết bị.

Bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất, Ban tổ chức sân Đồng Nai cũng sẽ tăng cường kiểm soát để không lặp lại những “sự cố” (quảng cáo sai quy định, để diều bay vào sân làm gián đoạn trận đấu) đã từng xảy ra; huy động lực lượng nhằm đảm bảo an ninh trật tự bên ngoài sân cỏ.

Tại V-League 2013, Câu lạc bộ Đồng Nai được Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đưa lên từ giải hạng nhất.

Trong 12 đội thi đấu ở giải bóng đá chuyện nghiệp Việt Nam, hiện chỉ duy nhất sân Đồng Nai là chưa có dàn đèn.

Tuy sân vận động không đạt chuẩn, song trong giai đoạn lượt đi của mùa giải, Ban tổ chức vẫn cho sân Đồng Nai tổ chức các trận đấu. Nhưng đến giai đoạn hai, khi khu vực miền Nam bước vào mùa mưa sẽ khiến cho các trận đấu buổi chiều trở nên rất khó khăn nếu không có đủ ánh sáng. VPF cho rằng hết giai đoạn lượt đi, sân Đồng Nai phải hoàn tất việc lắp đặt dàn đèn chiếu sáng, nếu không kịp thì Câu lạc bộ Đồng Nai sẽ phải đá trên sân trung lập./.

Nguồn:
Công Phong | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

"
"