Rummenigge giải thích vì sao Bayern nên vô địch Champions League

15:34 Thứ ba 16/07/2019

TinTheThao.com.vnKarl-Heinz Rummenigge vừa có lời đánh giá về danh hiệu Champions League.

Trước khi Bayern Munich có chuyến bay sang nước Mỹ chuẩn bị cho các trận giao hữu tiền mùa giải, sếp lớn ở Allianz Arena, Karl-Heinz Rummenigge đã có lời đánh giá về những danh hiệu quốc nội hay châu Âu. 

Trên Kicker, ông cho rằng chiếc đĩa bạc Bundesliga rất quan trọng nhưng không giá trị bằng danh hiệu Champions League. Theo đánh giá của Rummenigge, Champions League là chiếc cúp giá trị nhất và nó giúp những đội vô địch đem về khoản tiền hấp dẫn

Rummenigge explains why the Champions League is the “most valuable” - Bóng Đá

Rummenigge cho rằng Champions League là danh hiệu giá trị nhất.

"Chiếc đĩa bạc Bundesliga rất quan trọng nhưng tôi phải thừa nhận rằng nó không phải là danh hiệu giá trị nhất. Danh hiệu giá trị nhất chính là chiếc cúp vô địch Champions League."

Với việc "Hùm xám" đang xưng bá hoàn toàn ở Bundesliga kể từ năm 2013 đến nay, gã khổng lồ xứ Bavaria chính là câu lạc bộ số 1 nước Đức. Nhưng trái với việc thống trị Bundesliga trong 7 năm liên tiếp, thành tích của Bayern khi ra châu Âu lại không thực sự tốt. Rummenigge chia sẻ thêm:

"Ở Bundesliga, chúng tôi vẫn là điểm chuẩn cho mọi đội bóng. Nhưng tại châu Âu lại không như thế. Sẽ tốt hơn nếu chúng tôi đi xa hơn so với mùa giải năm ngoái."

Bên cạnh đó, cựu tuyển thủ người Đức cho rằng bị loại khỏi Champions League sớm là một tổn thất lớn. Và giải đấu này ngày càng khó để cạnh tranh giữa các đội bóng hơn.

"Không danh hiệu Champions League, Bayern sẽ không nhận được sự chú ý về hình ảnh, tài chính, nhà tài trợ, tất cả những thứ đó đều phụ thuộc vào Champions League. Khi bạn thành công ở đấu trường này, bạn sẽ nhận được sự chú ý từ thế giới. Còn không, giống như chúng tôi năm ngoái khi bị loại ở vòng 16 đội, bạn thiếu đi sự hiện hiện ở đó."

"Cho nên, chúng tôi cần có cái nhìn về việc tạo được thành công ở đấu trường này lâu hơn. Điều đó không dễ vì giải đấu ngày càng có tính cạnh tranh hơn nhưng hoàn toàn có khả năng xảy ra."

Rummenigge explains why the Champions League is the “most valuable” - Bóng Đá

 Lần gần nhất Bayern vô địch Champions League là năm 2013.

Rõ ràng, những lời nói trên cho thấy Rummenigge đang rất thèm khát việc thêm một lần nữa ngồi trên đỉnh cao nhất tại châu Âu. Lần gần nhất Bayern đem chiếc cúp bạc danh giá nhất châu Âu về Allianz Arena là năm 2013.

Và cũng vì nguyên nhân đó nên sau khi chứng kiến đội nhà thất bại trước Liverpool ở Champions League, ban lãnh đạo Bayern đã quyết chi tiền mua cầu thủ. Đến lúc này, nhà ĐKVĐ Bundesliga đã sở hữu 4 chữ ký mới.

Lữ Phong | 14:25 16/07/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...