Ronaldo và bóng vàng: Chỉ cần ta vẫn đứng nơi đây chờ em...

13:59 Thứ năm 07/12/2017

(TinTheThao.com.vn) - Có lẽ chưa lần nào như lần này, Cristiano Ronaldo khát khao bóng vàng như chờ đợi một niềm tin, một tình yêu được đáp lại... để trái tim đau của CR7 có dịp để vui!

Trước khi đến Gala trang giải Quả bóng vàng, xin tặng Cristiano Ronaldo vài câu hát trong nhạc khúc "Nơi ta chờ em" của Will trình bày.

"Từng chiếc lá nhẹ trôi theo áng mây đi về đâu
Từng lời hát mỗi lúc lại cất lên một nốt sầu
Và nỗi cô đơn như dài hơn
Gọi xuống sâu trong nơi tâm hồn
Để ta thấy mình như đang khoác trên vai màu buồn..."

Ronaldo và bóng vàng: Chỉ cần ta vẫn đứng nơi đây chờ em... - Bóng Đá

 Ronaldo và 4 quả bóng vàng trong quá khứ.

Có lẽ tâm trạng của Cristiano Ronaldo lúc này, đang có phần nào chênh vênh vô định khi không biết mình đang ở đâu tại Real Madrid. Khi về nhà, anh là một ông bố của 4 đứa con, là một người chồng gánh vác hết mọi thứ. Đắng cay là thế, và có lẽ anh đang tự hỏi rằng tại sao phong độ của mình lại đi xuống lúc cần vinh quang nhất

Tại sao bàn thắng lại khó đến với anh trong lúc này? Trong lúc anh cần khoe với con mình nhiều nhất? Một Ronaldo ngông nghênh như cậu trai choai đã không còn, anh bước sang tuổi 32, bước sang dốc thoải của sự nghiệp. Để rồi người đàn ông ấy chững lại để nghĩ rằng mình cần một danh hiệu để tìm lại chính mình.

Anh có buồn lắm không CR7 khi mọi thứ đang chống lại anh. Sự nghiệp cần anh, gia đình trông chờ anh và đồng đội thì không mấy ai tin tưởng và muốn hợp tác. Có lẽ phần nào những cảm xúc đến quá nhiều nên một Ronaldo vẫn tỏ ra mạnh mẽ trên sân cỏ là thế nhưng thật ra anh như thấy "mình như đang khoác trên vai màu buồn..."

Gala trao giải quả bóng vàng sắp diễn ra. Anh đã 4 lần nhận giải thưởng, nhưng có lẽ lần này quan trọng hơn hẳn. Nếu ví Quả bóng vàng là người tình thì có quá lãng mạn hay không bởi ngay lúc này danh hiệu ấy như một tình yêu có thể mang lại nụ cười, nước mắt và niềm tin cho Ronaldo.

Ronaldo và bóng vàng: Chỉ cần ta vẫn đứng nơi đây chờ em... - Bóng Đá

 Có lẽ anh không còn thời gian để chờ bóng vàng lần sau.

Bởi khi trái tim yêu có thể làm nên điều kỳ diệu đến điên rồ. Quả bóng vàng ấy sẽ là cú hích tinh thần để CR7 yêu lại và tìm phong độ để giải cứu Real khỏi sự nghi ngờ. Quả bóng vàng sẽ là liều thuốc giúp anh thứ tha cho những nông nổi của một ai đó trong nội bộ.

Và có thể quả bóng tỏa sáng trên tay của anh sẽ là món quà của một ông bố trao tay những cô cậu nhỏ ngóng chờ tại gia đình nhỏ. Chỉ một quả bóng vàng cho anh nhưng dường như nó là một cứu cánh về tinh thần quá lớn cho Ronaldo. 

Nhưng người hâm mộ lại có quyền hỏi tại sao một Ronaldo quá dư thừa danh hiệu và vẫn là ông hoàng tại Real dù đội bóng có đôi chút chững lại cũng có ngày khát danh hiệu đến đơn côi đến thế hay sao? Câu trả lời là: Có chứ!

Thật sự bạn đừng nhìn Ronaldo với một con mắt một fan hâm mộ nhìn một thần tượng. Lúc này hãy nhìn anh bằng một đôi mắt của mọt người bạn đúng nghĩa. Nếu bạn đủ yêu ngôi sao này thì có lẽ bạn nên hiểu và đồng hành với anh những giây phút CR7 yếu lòng nhất.

Ronaldo và bóng vàng: Chỉ cần ta vẫn đứng nơi đây chờ em... - Bóng Đá

 Khi bòng vàng trở thành niềm vui của cả một gia đình.

Một khi mọi thứ trên sân cỏ đang chống lại anh thì có một Ronaldo đơn côi, buồn bã chờ một tình yêu mang tên "Quả bóng vàng." Anh không còn đủ thời gian để đợi. Bạn thấy đó, Neymar có thể đến Real vài năm sau và hất cẳng Ronaldo bất cứ lúc nào.

Hơn nữa tuyển Bồ Đào Nha rồi cũng sẽ bước vào World Cup với một đầu tàu ngoài 30 thì trông đợi gì hơn nữa đây? Ronaldo không còn thời gian nữa đâu các fan ạ! Nhưng anh đủ kiên nhẫn để chờ hết hôm nay, chờ tình yêu còn sót lại của danh hiệu bóng vàng. 

Chờ một cách khắc khoải nhất và hy vọng nhất. Bóng vàng sẽ đến như một cơn mưa ngọt ngào phủ lên tâm hồn của một kẻ đang chơ vơ...

"...Và ta sẽ đứng nơi đây dẫu cho đôi chân rã rời
Và ta sẽ đứng nơi đây dẫu nắng đã sang kia đồi
Vì ngày mai em tới, em sẽ tới cho cuộc đời ngừng chơi vơi
Và những vấn vương trong ta lại rạng ngời."

Hãy chờ, kiên nhẫn chờ nhé, Ronaldo! Hạnh phúc sẽ đến cùng anh, "cuộc đời ngừng chơi vơi" và "vấn vương lại rạng ngời."

Trang Ý - BongDa.com.vn - TTVN | 11:10 07/12/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục