Ronaldo: 'Đó là 4 cầu thủ xứng đáng nhận Quả bóng vàng'

10:15 Chủ nhật 10/05/2020

TinTheThao.com.vnHuyền thoại người Brazil tin rằng danh hiệu Quả bóng vàng đã bỏ qua nhiều cá nhân xuất sắc.

Quả bóng vàng được coi là danh hiệu cá nhân cao quý nhất của thế giới bóng đá, chỉ dành cho những cầu thủ xuất sắc nhất. Dù vậy, đôi khi chênh lệch giữa các ứng viên lại rất mong manh, dẫn đến nhiều năm Quả bóng vàng trở thành danh hiệu gây tranh cãi, trong 10 năm trở lại đây có thể kể đến trường hợp của Wesley Sneijder và Franck Ribery.

Với huyền thoại bóng đá Brazil Ronaldo, còn có rất nhiều cầu thủ khác xứng đáng nhận được Ballon D'or, đặc biệt là một số danh thủ bóng đá Ý: "Với tôi, có 4 cầu thủ xứng đáng nhận Quả bóng vàng, nhưng đã không được nhận, là Alessandro Del Piero, Paolo Maldini, Francesco Totti và Raul. Tôi cũng sẽ kể thêm Roberto Carlos, người đã 2 lần về nhì, sau tôi."

Ronaldo: 'Đó là 4 cầu thủ xứng đáng nhận Quả bóng vàng' - Bóng Đá

 Ronaldo đối đầu Maldini.

"Rô béo" từng được gọi với cái tên "Người ngoài hành tinh" bởi khả năng chơi bóng siêu hạng của mình. Ngoài vô số danh hiệu cùng các CLB, anh còn 2 lần lên ngôi vô địch World Cup và có cho bản thân 2 Quả bóng vàng. Dù vậy sự nghiệp của huyền thoại này cũng có không ít thăng trầm, đặc biệt là chấn thương kinh hoàng năm 2000.

  

Ronaldo nhớ lại: "Trước đó tôi đã thi đấu mà không gặp vấn đề thể chất trong suốt 4 năm. Tôi không muốn đổ lỗi cho ai, chấn thương đó đã dạy tôi nhiều điều, giúp tôi hiểu mình yêu bóng đá đến mức nào. Tôi đã có chút sợ hãi khi mọi người nói sự nghiệp của tôi coi như hết, chưa ai từng gặp chấn thương như vậy, nhưng tôi có cảm giác mình sẽ có thể trở lại."

Những pha kỹ thuật đỉnh cao của Ronaldo: 

 
Hoài Thu | 09:45 10/05/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục