"Rất khó để ĐT Việt Nam đánh bại Thái Lan ở hai lượt trận"

11:37 Thứ sáu 19/07/2019 | 2

Đó là những nhận định về bảng đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Với kết quả bốc thăm vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam nằm ở bảng G chung bảng với UAE, Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

 ĐT Việt Nam gặp Thái Lan ngay trận mở mản vòng loại World Cup 2022.

Đánh giá về bảng đấu này, cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng cho biết: "Bảng G rất thú vị ở chỗ các đối thủ Đông Nam Á thì mình đã quen mặt rồi. Chắc chắn Malaysia hay Thái Lan Lan đá với mình, ngoài mục đích để vào vòng trong, thì họ còn chiến đấu vì danh dự nữa. Họ cũng muốn khẳng định vị thế của mình ở khu vực Đông Nam Á."

Bên cạnh đó, cầu thủ người Nghệ An đã nhận định về những đối thủ của ĐT Việt Nam ở bảng G: "Về lý thuyết UAE là mạnh nhất bảng đấu, chúng ta và Thái Lan là ngang cơ. Lâu nay, Thái Lan được mặc định là nền bóng đá số 1 Đông Nam Á, nên chuyện liên tục thua Việt Nam thời gian gần đây đã chạm vào lòng tự ái của họ.

Thực lực chúng ta hiện tại đã tiệm cận Thái Lan chứ không còn cách xa nhau, không còn yếu tố kỵ rơ như trước nữa. Trong một trận đấu cụ thể, một giải đấu cụ thể thì Thái chưa chắc thắng được mình, có thể là ngang tài ngang sức."

Tuy nhiên, Quốc Vượng cho rằng sẽ không hề dễ dàng cho đoàn quân HLV Park Hang-seo nếu muốn thắng Thái Lan ở hai lượt trận.

"Rất khó nếu nghĩ Việt Nam có thể thắng cả 2 lượt trận trước Thái Lan. Vòng loại World Cup là chặng đường dài cần bản lĩnh của những đội bóng lớn. Đây cũng là một giải đấu đấu để khẳng định đẳng cấp Việt Nam đã trở thành ông lớn hay chưa. Vậy nên, kết quả thi đấu của Việt Nam trước Thái Lan và cả UAE rất khó đoán định," Quốc Vượng chốt lại.

 Những cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan luôn quyết liệt.

Ở lượt trận ra quân tại vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ làm khách trước chính ĐT Thái Lan vào ngày 5/9. Một trận đấu chắc chắn không hề dễ dàng cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Tịnh Đế | 10:50 19/07/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...