Quang Hải: Hoàng tử "cắp kiếm" cho Việt Nam trong trận lượt về

10:35 Thứ tư 12/12/2018 | 1

TinTheThao.com.vnViệt Nam thiếu một chút lạnh lùng để giải quyết Malaysia ngay tại Bukit Jalil. Có điều mọi chuyện sẽ khác hoàn toàn trong trận lượt về, khi thầy trò Park Hang-seo đã rút ra được bài học xương máu.

Trong chuyến làm khách trên SVĐ có sức chứa hơn 8 vạn khán giả đêm qua, Việt Nam đã không hề run sợ. Thậm chí, họ đã có một khởi đầu như mơ với hai bàn thắng của Huy Hùng và Đức Huy ở ngay trong hiệp một. Đáng tiếc, sự lơi là ở trong những tình huống cố định khiến các cầu thủ áo đỏ phải chịu một trận hòa 2-2 cực kì đáng tiếc. 

Quang Hải: Hoàng tử

Những đường chuyền của Quang Hải chưa được đồng đội tận dụng tốt nhất. 

Thất vọng là cảm xúc không thể tránh khỏi của CĐV Việt Nam sau 90 phút tại Bukit Jalil. Song, ít ra vẫn có những cầu thủ chơi cực kì ấn tượng và là niềm hi vọng vàng của Việt Nam trong trận lượt về. Và nếu phải bầu chọn một người đủ bản lĩnh lẫn phẩm chất chuyên môn để gánh vác đội tuyển thì không ai khác ngoài cái tên Nguyễn Quang Hải. 

Xuyên suốt giải đấu lần này, Quang Hải được luân phiên nhau đá khá nhiều vị trí trên hàng công. Có những thời điểm "Hải con" chơi thấp như một tiền vệ tổ chức. Cũng có thời điểm như đêm qua, anh chơi sát khung thành, như một hộ công để hỗ trợ tiền đạo cắm. 

Vẻ điển trai cùng kèo trái cực kì khéo léo của Hải đã khiến nhiều NHM nữ "chết mê chết mệt". Còn nếu phải khái quát về tầm quan trọng của Hải ở trên sân, xin mượn hình ảnh "hoàng cắp cắp kiếm" để mô tả về tiền vệ của Hà Nội. 

Trước Malaysia giàu thể lực và cực rắn, Quang Hải đã tận dụng triệt để tốc độ của mình để phục vụ cho những đường phản công của đội nhà. Anh tạo ra ít nhất 3 cơ hội ăn bàn rõ rệt cho các đồng đội trong 45 phút đầu tiên. Đáng tiếc, Đức Chinh không thể "đóng hòm" trận đấu khi tỉ số đang là 2-0 nghiêng về Việt Nam. 

  
Quang Hải: Hoàng tử

 Việt Nam vẫn còn 90 phút ở Mỹ Đình để sửa sai. 

Có thể nói, dưới thời ông Park, món phản công không còn được coi là "con dao" của Việt Nam. Nó thực sự là một thanh kiếm đủ sức để hạ gục từng đối thủ từ nhẹ kí đến nặng kí. Chút tiếc nuối đến với chúng ta khi thanh kiếm đấy chưa thể tung một phát chí mạng trước đối thủ Malaysia ở trận lượt đi. 

Tuy nhiên, với 4 ngày nghỉ ngơi hồi phục thể lực, cùng với những băng hình có được. Tin rằng, ông Park sẽ có những toan tính cụ thể để đưa Việt Nam đến ngôi vô địch sau 10 năm chờ đợi. Khi đấy, thanh kiếm Quang Hải đang mang hi vọng sẽ được các đồng đội sử dụng hiệu quả nhất trên sân Mỹ Đình. 

Những bàn thắng đẹp của Quang Hải: 

Ngọa Long | 10:18 12/12/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục