“Phù thủy” Park Hang-seo sẽ làm mới đội tuyển Việt Nam thế nào?

00:19 Thứ bảy 29/02/2020

TinTheThao.com.vnNgười hâm mộ lo lắng HLV Park Hang-seo khốn đốn vì thiếu quân lên tuyển do V-League lùi ngày khai mạc.

Thầy trò HLV Park Hang-seo đối mặt nhiều bài toán khó trước trận đấu then chốt gặp Malaysia vào ngày 31/3. Đầu tiên, V-League dời lịch khởi tranh khiến cho tướng Park không có nhiều cơ hội “xem giò” cầu thủ. Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc bị treo giò ở trận giao hữu đấu Kyrgyzstan cũng ít nhiều ảnh hưởng đến Rồng vàng. Thách thức luôn tồn tại, song nếu nói đội tuyển Việt Nam suy giảm sức mạnh là kết luận có phần chủ quan.

Làm mới và bổ sung “nhân tố X” cho đội tuyển Việt Nam là nhu cầu cấp thiết. Thực tế tại SEA Games 30 và VCK U23 châu Á 2020 đã có những chỉ dấu điều chỉnh về chiến thuật, nhân sự. Các giải đấu này, tướng Park cho thấy sự linh hoạt trong cách bố trí đội hình, có thể đá 1 hoặc 2 tiền đạo trên hàng tấn công công tùy từng thời điểm trận đấu hoặc đối thủ.

 - Bóng Đá

 Tướng Park sở hữu thế hệ đầy tài năng của bóng đá Việt Nam.

Và thử nghiệm này bước đầu mang đến hiệu quả với cặp song sát Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh thăng hoa tại Philippines. Rõ ràng, tướng Park và cộng sự đã tiên đoán trước những thách thức cho nhiệm kỳ mới và chủ động vạch ra chiến lược làm mới Rồng vàng ngay từ cuối năm 2019. Nên nhớ bộ khung U22 đấu SEA Games 30 cũng là "xương sống" của đội tuyển Việt Nam gồm Văn Hậu, Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Quang Hải, Tiến Linh...

  

Thầy Park có thật sự thiếu quân lên tuyển do V-League lùi ngày khai mạc? Trên lý thuyết, đây là nỗi lo chính đáng. Tuy nhiên, thực tế là “phù thủy” Park Hang-seo luôn có những con tính chu đáo, khoa học. Không phải ngẫu nhiên mà tướng Park triệu tập 71 cầu thủ, có 9 đợt tập trung cho SEA Games 30. Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc một mặt muốn nắm rõ nguồn lực tương lai của bóng đá nước nhà. Mặt khác thông qua những lần hội quân này, ông Park muốn tận dụng cơ hội để “đãi cát tìm vàng”, xây dựng thế hệ hậu bị cho đội tuyển quốc gia.

 - Bóng Đá

 Tuấn Anh và đồng đội sẽ quật ngã người Mã tại thánh địa Bukit Jalil.

Với đội tuyển Việt Nam, tướng Park cũng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân sự. Theo một nguồn tin của BongDa.com.vn thì “phù thủy” Park Hang-seo có một quyển sổ tay được xem là “bí kíp võ công”. Trong cuốn “bí kíp” này chiến lược gia người Hàn Quốc ghi chép đầy đủ đặc điểm từng tuyển thủ, và mỗi vị trí thường có 4 đến 5 cái tên tiềm năng.

Đơn cử là vị trí hậu vệ cánh phải, thầy Park có Trọng Hoàng, Vũ Văn Thanh, Trần Văn Kiên, Phạm Xuân Mạnh, Hồ Tấn Tài...Vì vậy, trường hợp người này vắng mặt, Rồng vàng ngay lập tức có ứng viên thay thế. Tương tự hàng tiền vệ ngoài cặp Hùng Dũng, Tuấn Anh, tuyển Việt Nam có nhiều phương án B như Đức Huy, Xuân Trường, Huy Hùng, Khắc Ngọc, Hoàng Thịnh...Đó là chưa kể, tướng Park luôn ưu tiên chọn những cầu thủ đa năng nhằm đáp ứng sự phong phú về mặt chiến thuật.

Gia Minh | 23:21 28/02/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục