Phó chủ tịch Barca lên tiếng chê bai Real

09:34 Thứ bảy 18/05/2019

TinTheThao.com.vnReal Madrid là một trong những câu lạc bộ giàu thành tích bậc nhất châu Âu, nhưng hiện tại họ vẫn chưa tạo được đội bóng giành cho phái nữ.

Phó chủ tịch Barcelona, Jordi Mestre đã kêu gọi Real Madrid thành lập một đội bóng nữ để tăng cường tính hấp dẫn tại giải đấu quốc nội cũng như Champions League.

Barca và Atletico Madrid hiện đang là hai đại diện mạnh nhất của bóng đá nữ Tây Ban Nha vào lúc này. Trong khi đó, Real Sociedad cũng cho thấy tiềm năng khi đánh bại Atletico trong trận chung kết Copa de la Reina vào cuối tuần trước. 

Mestre: Thật xấu hổ khi Real Madrid không có đội nữ - Bóng Đá

 Mestre khuyên Real nên thành lập đội nữ.

Phát biểu với ESPN, Jordi Mestre đã nhắn nhủ đến ban lãnh đạo Real về tầm quan trọng của bóng đá nữ. 

"Có một đội bóng nữ được gọi là Madrid, nhưng nó chẳng liên quan gì đến Real Madrid. Tôi nghĩ rằng việc thành lập một đội nữ sẽ tạo ra những ảnh hưởng tích cực, cũng như tăng thêm tính cạnh tranh của Clasico.

  

Có nhiều đội bóng ở La Liga có đội nữ. Một trận El Clasico giữa hai đội nữ chắc chắn sẽ tạo được nhiều sự quan tâm hơn. Tôi nghĩ đó sẽ là một sức hấp dẫn to lớn đối với bóng đá nữ, nhưng mỗi câu lạc bộ đều có dự án riêng và chiến lược riêng.

Nếu Real Madrid không có đội nữ vào lúc này, tôi cho rằng đó là vì họ không coi việc này là một kế hoạch khả thi."

Barca sẽ đối mặt với Lyon trong trận chung kết Champions League nữ tại Budapest vào thứ Bảy. Họ đang tràn trề hy vọng lật đổ đương kim vô địch ở lần chạm trán này. Chia sẻ cảm nghĩ về màn đụng độ lịch sử, Mestre nói thêm:

"Đây sẽ là một dịp để câu lạc bộ viết nên lịch sử. Ngay cả đến trận chung kết, dù chúng tôi có thắng hay không, đó cũng sẽ là một thành công lớn của đội. Được tham dự Champions League với các đội có ngân sách lớn hơn nhiều là điều đáng khích lệ.

Trận đấu tới sẽ rất khó khăn. Không chỉ vì ngân sách của Lyon , mà vì kinh nghiệm họ có ở châu Âu. Không phải chúng tôi là đội yếu hơn, nhưng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, chúng tôi phải cảnh giác sức mạnh của Lyon."

Trường Sơn | 08:09 18/05/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục