Phát hiện ‘quái vật’ Darth Vader Bugatti Divo trên phố

21:27 Thứ tư 12/06/2019

Hình ảnh một chiếc Bugatti Divo lăn bánh trên đường phố Đức (khu đô thị Lütjensee, quận Stormarn, Đức) được chia sẻ bởi tài khoản Instagram lennykeinkravitz đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

1

 

Sau 9 tháng ra mắt làng xe thế giới, một chiếc Bugatti Divo đã bị bắt gặp lăn bánh trên đường phố. Địa điểm giới săn xe phát hiện ra chiếc Bugatti Divo này là ở Lutjensee, một đô thị của huyện Stormarn, bang Schleswig-Holstein, Đức.

1

 

Hiện chưa rõ đây là 1 chiếc siêu xe thử nghiệm của hãng Bugatti để ra mắt giới nhà giàu ở Đức hay đây là 1 trong 40 chiếc Bugatti Divo đầu tiên bàn giao cho khách hàng. Nhưng theo phần lớn nhận xét, có vẻ đây chỉ là một nguyên mẫu thử nghiệm của Bugatti Divo, vì xe mang biển số Wolfsburg và không có các nắp trung tâm bánh xe.

2

 

Mặt khác, Chiếc Divo ngoài đời thực lần này trông khá giống với nguyên mẫu thử nghiệm trên sa mạc được bắt gặp trước đó, chỉ có thiết kế bánh xe là khác.

Chỉ có 40 chiếc siêu xe Bugatti Divo được sản xuất trên toàn thế giới và đi kèm với đó là mức giá bán siêu đắt đỏ 5.8 triệu đô la, tương đương 135 tỷ đồng.

3

 

  

Divo về cơ bản là một phiên bản cải tiến hơn của người anh em Chiron Sport, với phong cách ngoại thất, tính khí động học và khả năng xử lý vượt trội hơn đáng kể so với mẫu xe nền tảng. Sức mạnh của Divo vẫn tiếp tục đến từ động cơ W16 1.500 mã lực, nhưng nhờ được cải tiến nhiều về khí động học nên Divo có thời gian tăng tốc từ 0-100km/h nhanh hơn 0,1 giây so với Chiron Sport.

4

 

Hãng siêu xe đến từ Pháp cho rằng tốc độ tối đa 380 km/h là quá đủ để chủ nhân của Bugatti Divo có thể trải nghiệm nên đã loại bỏ chế độ lái Top Speed nổi tiếng. Thay vì tập trung nâng cấp sức mạnh cho xe, Bugatti lại chú trọng đến cảm giác lái thông qua việc tăng góc cam, cải tiến hệ thống treo và hệ thống lái của Divo.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc khối động cơ W16, dung tích 8.0 lít, đi kèm 4 bộ tăng áp, tạo ra công suất tối đa 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm của Divo chỉ có thể đạt tốc độ tối đa 380 km/h.

5

 

Bugatti còn cắt giảm nhiều “đồ chơi” không cần thiết như loại bỏ ngăn chứa đồ trong bệ tì tay trung tâm và trên mặt cửa, sử dụng hệ thống âm thanh nhẹ hơn, bộ vành giảm trọng lượng và nắp bộ giải nhiệt bằng sợi carbon mới nhằm mang đến trọng lượng xuống còn 1.996 kg, giảm 35 kg so với Chiron.

6

 

 Một trang chuyên rao bán siêu xe ở Đức từng cho biết mình có sở hữu 1 trong 40 chiếc Bugatti Divo trên thế giới và rao bán lại với giá không tưởng 7,6 triệu đô la, tương đương 176 tỷ đồng cho giới nhà giàu Mỹ. Nếu đại gia Đức nào muốn mua, giá bán sẽ lên đến 7.913.500 Euro, tương đương 8.989.970 đô la hay 208 tỷ đồng. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT 19%.

Hoàng An | 10:21 10/05/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục