Phản đối Tổng thống Pháp, Pogba sẽ từ giã ĐTQG?

16:01 Thứ hai 26/10/2020

TinTheThao.com.vnNgôi sao của Man Utd, Paul Pogba được cho là sẽ từ bỏ nghĩa vụ tại ĐTQG Pháp sau khi tổng thống Pháp, Emmanuel Macron tuyên bố rằng Hồi giáo là nguồn gốc của chủ nghĩa khủng bố.

Cách đây chưa lâu, đã xảy ra vụ việc giáo viên Samuel Paty, 47 tuổi, bị tấn công trên đường về nhà từ trường trung học cơ sở nơi ông dạy ở Conflans-Sainte-Honorine, cách Paris 40 km về phía tây bắc.

Samuel Paty sau đó đã được trao tặng Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh - huân chương cao quý nhất của nhà nước Pháp, để ghi nhận sự kiện ông đã chết khi cố gắng giải thích tầm quan trọng của quyền tự do ngôn luận.

Paul Pogba 'will QUIT France's national team after president Emmanuel Macron said Islam was the source of international terrorism  - Bóng Đá

 Pogba muốn giã từ ĐT Pháp?

Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron mô tả vụ giết người là một 'cuộc tấn công khủng bố của Hồi giáo' và sau đó nói thêm: 'Sự kiên định và đoàn kết là câu trả lời duy nhất cho sự man rợ của chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo.'

  

Những gì ông Emmanuel Macron tuyên bố tạo ra làn sóng phản đối vô cùng rầm rộ ở nước Pháp. Nguồn tin từ Ả Rập cho biết ngôi sao Quỷ đỏ, Paul Pogba cũng coi đó là 'vơ đũa cả nắm', là một sự xúc phạm đối với anh và những người Hồi giáo ở Pháp, đặc biệt là vì Hồi giáo là tôn giáo lớn thứ hai ở Pháp sau Thiên chúa giáo. 

Thậm chí nhiều tờ báo ở Ả Rập còn đăng tải bức thư từ giã đội tuyển của tiền vệ sinh năm 1993. Vẫn chưa biết thực hư vụ việc như thế nào, nhưng nếu điều này là sự thật, thì đó là mất mát lớn cho ĐT Pháp, bởi tài năng, đẳng cấp và tầm quan trọng của Pogba là không phải bàn cãi.

Tài năng đặc biệt của Paul Pogba:

 
Minh Tuấn | 15:31 26/10/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục