Paul Pogba - 4 năm từ cầu thủ 0 đồng đến bản hợp đồng đắt giá nhất thế giới

10:27 Thứ ba 04/08/2020

Đúng 8 năm trước, Manchester United đã mất trắng Paul Pogba vào tay Juventus.

 

 Những pha kiến tạo đẳng cấp của Pogba ở Juventus

Pogba đến Juve - Bóng Đá

 Kể từ khi còn là một cầu thủ trẻ ở Pháp, Paul Pogba đã cho thấy mình là một cái tên đầy tiềm năng. CLB Le Havre đã săn sóc Pogba rất kỹ, đánh giá anh là một trong những tài năng lớn nhất lịch sử CLB, chờ đến ngày Pogba có trận chơi chuyên nghiệp đầu tiên.

Pogba đến Juve - Bóng Đá

 Tuy nhiên đến năm 2009, ngôi sao trẻ này bất ngờ chuyển đến học viện Manchester United. Đó được cho là một thương vụ không minh bạch của Quỷ đỏ. Trang chủ của Le Havre thậm chí đăng bài chỉ trích M.U đã mua chuộc gia đình Pogba và "cướp" cầu thủ này từ tay họ. Phải đến tháng 10 năm đó, Man United mới có thể hoàn thành thương vụ.

Pogba đến Juve - Bóng Đá

 Trong thời gian chơi cho các cấp độ trẻ Quỷ đỏ, tiền vệ người Pháp tiếp tục chứng minh được khả năng của mình, được kỳ vọng sẽ là tương lai của đội bóng, đã có những trận đầu tiên chơi cho đội hình chính.

Pogba đến Juve - Bóng Đá

 Nhưng thêm một lần nữa, Pogba khiến CLB chủ quản của mình thất vọng. Hè 2016, Pogba không gia hạn hợp đồng với M.U và đến Juventus dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Pogba đến Juve - Bóng Đá

 Sir Alex Ferguson đã rất giận giữ trước thương vụ này. Theo ông, Pogba đã đồng ý đến thành Turin một thời gian dài trước khi mọi người phát giác, chiến lược gia này rất thất vọng và cảm thấy bị thiếu tôn trọng.

Pogba đến Juve - Bóng Đá

 Vượt qua những lùm xùm, đến Juve, Pogba được đôn lên đội hình chính và thể hiện xuất sắc trong thời gian thi đấu ở đây.

Pogba đến Juve - Bóng Đá

 Trong 4 năm ở Ý, anh góp công lớn để cùng Juve giành 4 Serie A cùng nhiều danh hiệu khác.

Pogba đến Juve - Bóng Đá

 Tên riêng của Pogba cũng được xướng lên nhiều lần ở các danh hiệu khác nhau: Cậu bé vàng 2013, Đội hình xuất sắc nhất Serie A 3 mùa liên tiếp, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2014, Đội hình xuất sắc nhất châu Âu 2015,... 

Pogba đến Juve - Bóng Đá

 Nhìn cách Paul Pogba thi đấu, năm 2016, Manchester United đã quyết định chi 89 triệu bảng Anh, kỷ lục chuyển nhượng lúc đó, để đón tiền vệ này về lại sân Old Trafford.

Pogba đến Juve - Bóng Đá

 4 năm kể từ ngày về lại mái nhà cũ, Pogba đã gây nên không ít rắc rối cho Quỷ đỏ, tuy nhiên ít ai có thể phủ nhận những đóng góp của anh cho Man United. Sau khi cùng các đồng đội giành vé dự Champions League mùa tới, Pogba được cho sẽ vui vẻ ở lại M.U.

Thanh Vũ | 09:29 04/08/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục