Olympic Sochi 2014: Đoàn Nga đã vươn lên vị trí thứ 2

09:07 Thứ ba 18/02/2014
Các vận động viên giành huy chương ở môn Trượt băng nghệ thuật nội dung khiêu vũ (Nguồn: AP)

Trong số 5 Huy chương vàng được trao trong ngày thi đấu thứ 9, đáng chú ý nhất là chiến thắng của cặp đôi Mỹ Meryl Davis-Charlie White ở môn Trượt băng nghệ thuật nội dung khiêu vũ đôi.

Giành HCB là bộ đôi Canada từng chiến thắng ở Vancouver 2010, Tessa Virtue-Scott Moir, còn Elena Ilinykh-Nikita Katsalapov của Nga giành HCĐ.

Trong ngày hôm qua, môn Trượt lòng máng đã đem về cho đoàn Nga chiếc HCV thứ 5 với chiến thắng của Alexander Zubkov-Alexey Voevoda ở nội dung đôi nam. Đôi của Thụy Sĩ giành HCB và đôi của Mỹ giành HCĐ.

Trượt lòng máng đem về cho Nga chiếc HCV thứ 5 (Nguồn: AP)

Nhờ đó, với tổng cộng 5 HCV, 7 HCB, 6 HCĐ đoàn Nga đã vượt qua Hà Lan để lên thứ nhì, chỉ đứng sau đoàn Đức (8 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ).

Láng giềng của Nga là Belarus cũng vươn lên mạnh mẽ khi giành thêm 2 HCV ở các môn trượt tuyết tự do và trượt tuyết bắn súng nội dung 12km, qua đó cũng có 5 HCV để lên xếp thứ 7. Cùng đoạt 5 HCV như Nga và Belarus còn có Mỹ, Na Uy, Hà Lan, Thụy Sĩ.

Đoàn Đức ngày hôm qua tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu khi giành vàng ở môn nhảy cao nội dung đồng đội, Áo và Nhật Bản giành HCB và HCĐ.

Nguồn:
00:00 30/11/-0001
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

"
"