NÓNG: UEFA đã tìm ra bằng chứng, Man City khó sống

16:47 Thứ năm 16/05/2019

TinTheThao.com.vnTheo cây bút Tariq Panja của tờ The New York Times, UEFA đã có được những bằng chứng để kết luận Manchester City vi phạm luật công bằng tài chính.

Cụ thể trên trang cá nhân của mình, Tariq Panja vừa chia sẻ rằng: "UEFA đã xác nhận việc Man City đang bị điều tra về các hành vi vi phạm luật công bằng tài chính, và các nhà điều tra đang muốn đưa ra những hình phạt nặng nhất dành Man City như việc cấm tham dự Champions League."

NÓNG: UEFA xác nhận đang điều tra Man City - Bóng Đá

 Man City đang đối mặt với nguy cơ không được dự Champions League.

Theo chia sẻ của Tariq Panja, đã có một tổ chuyên án độc lập được thiết lập để tiến hành điều tra sổ sách của Man City. Cuộc điều tra này thực tế đã được tiến hành từ tháng 03 năm nay để thu thập các chứng cứ liên quan đến những dấu hiệu qua mặt UEFA của đội chủ sân Etihad.

Được biết Bộ phận điều tra tài chính các CLB (CFCB) cũng đang xin ý kiến của các cơ quan điều tra độc lập để tiến hành đưa ra hình phạt và hướng xử lý đối với trường hợp của Man City.

  

Trước đó rất nhiều trang tin tại Anh đều đã phanh phui câu chuyện Man City đã qua mặt UEFA để thoải mái dùng tiền đầu tư từ chính công ty mẹ để mua sắm cầu thủ.

Cụ thể theo những ghi nhận trong báo cáo tài chính, Man City có đề cập đến khoản tiền tài trợ 67,5 triệu bảng của hãng Etihad Airways. Tuy nhiên các nguồn tin cho biết thì Etihad Airways thực sự chỉ bỏ ra 8 triệu bảng, và 59,5 triệu bảng còn lại đến từ chính túi tiền của ông chủ Sheikh Mansour.

Nếu bị UEFA kết luận có tội, Man City không chỉ sẽ phải nộp phạt, mà bên cạnh đó còn là cả việc bị cấm thi đấu tại Champions League.

Kỳ Anh | 16:45 16/05/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục