NÓNG: ĐT Việt Nam bất ngờ hoãn tập trung vì 1 lý do ngoài ý muốn

16:25 Thứ tư 12/08/2020

TinTheThao.com.vnNgay sau khi công bố danh sách triệu tập 36 cầu thủ, ĐT Việt Nam đã phải hoãn lịch tập trung vì 1 lý do ngoài ý muốn.

Cuối giờ buổi sáng nay (12/8), HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách 36 cầu thủ chuẩn bị tập trung vào ngày 16/8 tới đây. Dự kiến các cầu thủ sẽ phải làm thủ tục y tế trong 2 ngày và bắt đầu tập luyện từ ngày 18 đến 25/8.

Tuy nhiên, ngay sau đó vài giờ, kế hoạch này đã phải tạm hoãn lại. Lý do chính là việc Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã thống nhất dời lịch thi đấu của các trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sang năm 2021. Điều đó có nghĩa rằng, từ nay đến hết năm 2020, ĐT Việt Nam sẽ không phải thi đấu bất kỳ trận đấu quốc tế chính thức nào (AFF Cup cũng đã được dời sang tháng 4/2021).

NÓNG: ĐT Việt Nam bất ngờ hoãn tập trung vì 1 lý do ngoài ý muốn - Bóng Đá

Lịch tập trung ĐT Việt Nam bị thay đổi sau khi FIFA và AFC ra thông báo dời lịch vòng loại World Cup 2022.

VFF đã có ngay một thông báo về việc hoãn đợt tập trung ĐT Việt Nam dựa vào tình hình thực tế hiện tại. Trang chủ của VFF viết: "Căn cứ quyết định dời lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 sang năm 2021 của FIFA và AFC, VFF đã có buổi làm việc với HLV trưởng Park Hang-seo và thống nhất sẽ điều chỉnh kế hoạch tập trung ĐTQG cho phù hợp tình hình mới.

Theo đó, ĐTQG sẽ được tập trung vào một thời điểm thích hợp trong giai đoạn cuối năm 2020, vừa đảm bảo điều kiện thuận lợi để các cầu thủ tham gia thi đấu tại các giải chuyên nghiệp quốc gia, vừa đảm bảo công tác chuẩn bị về chuyên môn hướng tới các nhiệm vụ trong năm 2021."

NÓNG: ĐT Việt Nam bất ngờ hoãn tập trung vì 1 lý do ngoài ý muốn - Bóng Đá

ĐT Việt Nam không có bất kỳ trận đấu quốc tế chính thức nào cho đến hết năm 2020.

Tuy nhiên, kế hoạch tập trung lứa U22 Việt Nam vẫn được diễn ra như đã sắp xếp từ trước. VFF cho hay ĐT U22 Quốc gia, do hướng tới mục tiêu SEA Games 31 nên sẽ hội quân từ ngày 16/8 đến 28/8 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam như phương án đã được xây dựng. Danh sách và kế hoạch tập trung U22 Việt Nam sẽ được VFF thông báo sau khi trình Tổng cục Thể dục Thể thao phê duyệt.

Như vậy, có thể thấy FIFA và AFC rất cẩn trọng khi dịch COVID-19 tại các nước châu Á vẫn chưa được kiểm soát tốt. Đơn cử như trường hợp của Việt Nam khi dịch bệnh tái bùng phát trở lại từ cuối tháng 7 và đến thời điểm hiện tại tình hình cũng chưa thật sự an toàn. Các giải đấu chuyên nghiệp vẫn đang tạm hoãn và chờ ngày trở lại.

Đăng Huy | 15:55 12/08/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục