Những 'yêu râu xanh' đang phá hỏng World Cup 2018

23:00 Thứ năm 12/07/2018 | 1

TinTheThao.com.vnBên cạnh những người đàn ông đàn ông đang cống hiến cho NHM một kỳ World Cup đầy cảm xúc thì có những người lại đang phá hoại vì nhu cầu 'dơ bẩn' của cá nhân

Mới đây Giám đốc điều hành tổ chức FARE, một tổ chức về chống phân biệt đối xử, Piara Powar đã báo cáo lên FIFA những vấn nạ xã hội đang xảy ra tại World Cup 2018. Theo đó, quấy rối phụ nữ là điều diễn ra thường xuyên nhất trong thời gian World Cup. Ít nhất 30 trường hợp những CĐV nữ người nước ngoài, địa phương hoặc nữ nhà báo đã bị 'quấy rối'.

Mới đây, nhà báo nữ người Brazil Julia Guimaraes trong lúc đang tường trình từ Yekaterinburg ngày 24/6, thì bị một người đàn ông bất ngờ hôn lên má ngay trước máy ghi hình. Có thể nhiều người nghĩ rằng, đây chỉ là một trò đùa nhưng nó thật sự là hành vi quấy rối.

Những 'yêu râu xanh' đang phá hỏng World Cup 2018 - Bóng Đá

 

Không dừng lại ở 30 trường hợp, Powar nói rằng, con số thực tế có thể gấp 10 lần so với những gì đã thống kê được, những hành vi quấy rối thường diễn ra lén lút khó 'bị bắt' trên ống kính máy quay.

Cũng trong bài báo cáo, Powar mang đến tin vui khi vấn nạn phân biệt chủng tộc đã giảm đáng kể ờ World Cup lần này: "Chúng tôi đã liên lạc với những cựu cầu thủ, những nhà quản lý, đặc biệt là những người thuộc bộ tộc thiểu số và họ không bày tỏ bất kỳ mối quan ngại nào ở World Cup 2018."

Theo những gì FARE thống kê được, chỉ khoảng 10 hành vi phân biệt chủng tốc diễn ra trong và ngoài các SVĐ tại nước Nga.

Thành Đạt | 22:15 12/07/2018
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục