Những vật dụng cần chuẩn bị trước khi bước vào phòng tập gym

20:08 Thứ sáu 02/03/2018 | 1

(TinTheThao.com.vn) - Để buổi tập thành công cần phải chuẩn bị những đồ đạc gì ? Tinthethao sẽ đưa ra một số những vật phẩm cần thiết cho một buổi tập hiệu quả.

Nếu nói phòng tập gym là một chiến trường thì không thể xông trận mà thiếu vũ khí được. Tưởng chừng như những thứ vật dụng nho nhỏ như găng tay bình nước … là thứ không cần phải mang đi tập nhưng có những lúc không có những thứ đó thì sẽ khiến buổi tập không đạt được hiệu quả. Sau đây sẽ là những thứ vũ khí mà trước khi đi bước chân vào trận chiến phải chuẩn bị và lí do tại sao:

1. Bình nước

wholesale-2-2l-large-capacity-water-bottles

 

Tập gym có thể nói là hoạt động cơ bắp, vận động mà chúng ta sẽ mất nhiều nước nhất. Việc mất nước trong cơ thể không những giảm sức trong lúc tập mà quan trọng hơn là thiếu nước cơ bắp sẽ không phát triển được. Ngoài ra với việc tự chuẩn bị nước trước khi tập sẽ chủ động hơn trong vấn đề nước uống và việc sử dụng thực phẩm bổ sung nếu có.

2. Găng tay

adidas-essential-gloves

 

Đến phòng tập luôn phải cầm nắm, mang vác các khối sắt to nặng, việc bị phổng tay hoặc không may sất sát chân tay cũng là chuyện thường. Vì vậy găng tay tập gym chính là tấm khiên bảo hộ cho đôi tay.

3. Dây đeo cổ tay

91y+N46O9ZL._SL1500_

 

Dây đeo cổ tay làm giảm độ nắm chặt của một số người nâng tạ. Tránh dây đai trong các kiểu tập nặng như deadlift, rows, và pulldowns có thể tốt cho việc xây dựng sức mạnh của bàn tay và cẳng tay.

Nhưng cũng có những cách sử dụng chiến lược mà dây đai lại là lý tưởng. Các dây đeo nên được sử dụng chủ yếu ở các kiểu tập cần nắm chặt mà đó là yếu tố hạn chế. Hoặc trong việc thực hiện các bài tập nhằm tạo ra sự kết nối giữa cơ và não trong một nhóm cơ cụ thể.

4. Đai lưng

91SgN0OW5KL._SL1500_

 

Đây chính là thứ cần thiết nhất trong những buổi tập Deadlift, Squat, hoặc những bài vai cực nặng. Tuy nhiên hầu hết những người sử dụng đai lưng đều không biết nó có tác dụng gì và làm thế nào để sử dụng nó.

Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục