Những điều cần biết trước giờ Bundesliga lăn bóng trở lại

19:11 Thứ bảy 16/05/2020

Bundesliga trở lại không chỉ mang đến tin vui cho những người hâm mộ bóng đá Đức mà còn là cột mốc mở ra cánh cửa hy vọng cho nhiều giải đấu khác.

 - Bóng Đá

Bundesliga chính thức lăn bóng trở lại vào hôm nay (16/5).

Bundesliga sẽ chính thức trở lại trong ngày hôm nay (16/5), sau hai tháng phải tạm dừng vì đại dịch COVID-19 bùng phát trên khắp thế giới.

Đây chính là giải đấu lớn đầu tiên tại châu Âu tiếp tục mùa giải 2019-20 và việc giải đấu này trở lại không chỉ mang đến tin vui cho những người hâm mộ bóng đá Đức mà còn là cột mốc mở ra cánh cửa hy vọng cho nhiều giải đấu khác.

Tuy nhiên, những bất an vì virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hết và đó cũng là lý do dẫn đến nhiều thay đổi trước khi Bundesliga lăn bóng trở lại.

Quy định nghiêm ngặt

Để đảm bảo an toàn, các cầu thủ sẽ được xét nghiệm virus corona ít nhất một lần một tuần và sẽ chỉ được phép thi đấu nếu kết quả âm tính hai lần liên tiếp. Thậm chí, quả bóng sẽ được khử trùng trước và trong trận đấu.

Trong ngày diễn ra trận đấu, các cầu thủ chỉ được phép ở tối đa 40 phút trong phòng thay đồ. Họ sẽ phải đeo khẩu trang liên tục, trừ lúc ra sân khởi động và thi đấu. Các thành viên ban huấn luyện được khuyến khích đeo khẩu trang trong cả trận đấu.

Đáng chú ý, các cầu thủ sẽ không được phép ăn mừng như bình thường để hạn chế tiếp xúc gần với nhau. Các cầu thủ cũng được khuyến cáo không nhổ nước bọt trên sân

Các trận diễn ra trên sân không khán giả

Trong khi đó, nhằm tránh nguy cơ lây lan, các trận đấu tại Bundesliga sẽ diễn ra mà không có khán giả vào sân theo dõi trực tiếp các cầu thủ thi đấu.

 - Bóng Đá

Các trận diễn ra trên sân không khán giả.

  

Thậm chí, số lượng nhân viên và quan chức di chuyển theo mỗi trận đấu sẽ bị hạn chế, các đội sẽ đến sân vào những thời điểm riêng biệt, yêu cầu giãn cách xã hội sẽ áp dụng ngoài sân cỏ và các thủ tục trước trận đấu.

Dự kiến sẽ có khoảng 322 người được phép vào sân trong một trận đấu tại Bundesliga, gồm 98 dưới sân (cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên y tế), 115 người trên khán đài (bao gồm cả phương tiện truyền thông) và 109 người nữa quanh sân vận động (nhân viên an ninh, sản xuất TV).

Giải đấu khi nào kết thúc

Ban tổ chức Bundesliga đã và đang nỗ lực hết sức để giúp giải đấu diễn ra an toàn và có thể kết thúc theo đúng kế hoạch vào ngày 27/6.

Theo lịch thi đấu vừa công bố, giải đấu sẽ có 2 vòng diễn ra vào giữa tuần.

Thay 5 cầu thủ trong một trận đấu

Trước khi Bundesliga trở lại, Hội đồng Hiệp hội bóng đá Quốc tế (IFAB) đồng ý với đề xuất thay đổi luật thay người. Luật này tạm thời áp dụng cho những giải đấu kết thúc trước ngày 31/12/2020.

 - Bóng Đá

 

Vì thế, DFL đã thông qua điều luật này tại Bundesliga và mọi thứ sẽ bắt đầu trong lần trở lại tới đây.

Tuy nhiên, để hạn chế việc trận đấu bị gián đoạn, luật cũng quy định mỗi đội chỉ được phép tối đa 3 lần thay người trong một trận đấu.

Lịch thi đấu vòng 26

Ngày 16/5

20g30 Dortmund - Schalke
20g30 RB Leipzig - Freiburg
20g30 Hoffenheim - Hertha Berlin
20g30 Dusseldorf - Paderborn
20g30 Augsburg - Wolfsburg
20g30 Frankfurt - M'Gladbach

Ngày 17/5

20g30 Cologne - Mainz
23g00 Union Berlin - Bayern Munich

Ngày 19/5

01g30 Werder Bremen - Bayer Leverkusen

Nguồn: VietnamPlus
Huy Khánh - VietnamPlus.vn | 06:17 16/05/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục