Nhất Long từ chối thi đấu vì cho rằng Từ Hiểu Đông là kẻ rẻ tiền

11:47 Thứ sáu 24/05/2019

Nguyên nhân khiến trận tỉ thí giữa Nhất Long và Từ Hiểu Đông vẫn chưa thể diễn ra là do “Đệ nhất thiếu lâm” cho rằng “Cuồng nhân” họ Từ không xứng làm đối thủ của anh.

Thất bại muối mặt của Lã Cương chỉ trong 47 giây trước Từ Hiểu Đông tại đại hội võ thuật Tân Cương hôm 18/5, khiến danh tiếng của võ thuật truyền thống Trung Hoa tổn hại nặng nề. Từ Hiểu Đông một lần nữa trở thành cái tên hot trên khắp các mặt báo Trung Quốc và diễn đàn mạng xã hội nước này.

Bên cạnh “Cuồng nhân MMA”, cái tên Nhất Long cũng được không ít người hâm mộ réo gọi. Những người yêu mến võ thuật truyền thống Trung Hoa hy vọng “Đệ nhất Thiếu Lâm” sẽ đứng lên chấp nhận lời thách đấu của họ Từ để lấy lại thanh danh cho võ thuật truyền thống.

1

 Nhất Long được kỳ vọng lấy lại thể diện cho võ thuật truyền thống Trung Quốc. Ảnh: Getty

Năm 2017, sau khi Từ Hiểu Đông đánh bại Điền Dã, cùng với những phát ngôn chê bai võ thuật truyền thống Trung Quốc, tên tuổi Hiểu Đông nổi như cồn. “Đệ nhất Thiếu Lâm” là một trong những người đầu tiên lên tiếng thách đấu võ sĩ MMA, nhưng họ Từ khi đó đã bốc hơi không dấu vết.

Đầu năm 2019, đến lượt võ sĩ MMA gửi chiến thư đến Nhất Long: “Mấy cái đai vô địch và mấy cái cúp vàng, tất cả đều do võ lâm chế ra, chẳng chứng minh được điều gì. Nhất Long chưa bao giờ thi đấu như một nhà vô địch quyền anh chuyên nghiệp. Trình độ thì nghiệp dư, cậu ta không có tư cách để xưng là nhà vô địch. Tôi bây giờ đang ở trên võ đài đợi cậu, hy vọng cậu sẽ chấp nhận lời thách đấu này”.

“Đệ nhất Thiếu Lâm” sau đó đã thẳng thừng từ chối thượng đài với võ sĩ họ Từ vì cho rằng võ sĩ MMA không xứng thi đấu với mình.

Lý giải về vụ việc này, các tờ báo lớn chỉ ra 3 lý do khiến Nhất Long không chấp nhận lời tuyên chiến của Từ Hiểu Đông.

Nguyên nhân thứ nhất xuất phát từ việc võ sĩ MMA từng tố cáo “Đệ nhất Thiếu Lâm” là kẻ lừa đảo, trả tiền cho sinh viên nước ngoài để đánh võ với mình, hay nói anh không phải là đệ tử của Thiếu Lâm. Vụ việc này khiến cho Nhất Long vô cùng tức giận vì bị xúc phạm và vu khống.

Trước khi Hiểu Đông xuất hiện, võ sĩ 30 tuổi là ngôi sao võ thuật của Trung Quốc, và có tầm ảnh hưởng rất lớn. Tuy nhiên, tiếng tăm của anh đã bị ảnh hưởng không ít bởi những phát ngôn của họ Từ. Chính vì vậy, võ sĩ này nhất quyết không cho họ võ sĩ MMA có cơ hội làm giàu dựa trên danh tiếng của mình.

Nguyên nhân thứ hai được chỉ ra là Nhất Long từng nhiều lần tuyên bố trên trang cá nhân rằng Từ Hiểu Đông không lúc nào ngừng nói những lời hạ tiện xúc phạm giới võ lâm.

Hơn nữa, khi “Đệ nhất Thiếu Lâm” đã đánh bại được hơn 100 người, họ Từ vẫn còn là một võ sĩ nghiệp dư. Cho nên, Nhất Long cho rằng Hiểu Đông là "thằng hề rẻ tiền", chỉ biết bắt nạt người già kẻ yếu, và không có tư cách thượng đài với mình.

2

 Cuộc chiến giữa Từ Hiểu Đông và Nhất Long được nhiều người hâm mộ võ thuật mong đợi.

Tuy nhiên, hai nguyên nhân trên không phải là lý do chính khiến Nhất Long từ chối lời thách đấu của “Cuồng nhân” làng võ thuật Trung Quốc.

Theo Sohu, Hiểu Đông từng nói Nhất Long là kẻ thi đấu giả dối, nhìn thì tưởng là bậc thầy võ thuật, nhưng thực chất chỉ là đang diễn xuất trước ống kính với các trận đấu được dàn dựng từ trước. Vậy nên, nếu võ sĩ này chấp nhận lời đề nghị của họ Từ, không khác nào anh ta tự thừa nhận mình là một “võ sĩ giả”.

Hơn nữa, thật sự nếu như Nhất Long và Từ Hiểu Đông thượng đài, giả sử “Đệ nhất Thiếu Lâm” giành được chiến thắng, mọi người sẽ tung hô anh ta là ngôi sao của làng võ thuật Trung Quốc, còn “Cuồng nhân MMA” chẳng qua chỉ là kẻ nghiệp dư.

Ngược lại, nếu họ Từ hạ gục Nhất Long, danh tiếng nhiều năm gây dựng của anh ta sẽ mất hết. Mọi người sẽ đua nhau chỉ trích “nhà vô địch mà không thể đánh bại được một võ sĩ nghiệp dư, thế không phải lời Từ là đúng hay sao, anh ta là kẻ thi đấu giả dối”. Ngụy Lôi chính là tấm gương điển hình, sau khi thua họ Từ, võ sư này phải đi nấu ăn ở các nhà hàng để nuôi sống bản thân.

“Nếu trận so tài cao thấp này diễn ra, Nhất Long thắng thì không sao, nhưng nếu như thua cậu ta sẽ mất tất cả. Vì vậy, đây chính là một thương vụ mua bán không sinh lời, mất nhiều hơn được. Chỉ có kẻ ngốc mới chấp nhận lời thách đấu của Từ”, tờ này nhận định.

Nguồn: Zing.vn
Quỳnh Hoa | 18:30 23/05/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục