Nhận lương 2 tỷ/tháng, HLV Nishino quyết đưa ĐT Thái Lan dự World Cup 2026

09:33 Thứ bảy 25/01/2020

TinTheThao.com.vnHLV Akira Nishino đã hoạch định những mục tiêu sau khi ký bản gia hạn hợp đồng cùng Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Sau hơn 6 tháng dẫn dắt các ĐTQG Thái Lan, dù chưa đạt nhiều thành tích nhưng HLV Akira Nishino vẫn được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) gia hạn hợp đồng vào ngày 22/01/2020 vừa qua. Theo đó, FAT soạn thảo bản hợp đồng giá trị 2 năm với nhà cầm quân người Nhật Bản với những điều khoản đãi ngộ khá hấp dẫn.

Cụ thể, HLV Nishino sẽ được trả mức lương lên tới 2,75 triệu baht/ tháng (tương đương 2 tỷ đồng). Với số tiền này, vị thuyền trưởng 64 có thu nhập gấp đôi HLV Park Hang-seo của các ĐTQG Việt Nam (khoảng 1,1 tỷ/tháng). Được biết, những nhà lãnh đạo của bóng đá xứ sở chùa vàng rất quyết tâm cùng cựu HLV ĐT Nhật Bản chinh phục những mục tiêu cao hơn nên họ sẵn sàng "phá két" để trả lương như thế.

Nhận lương 2 tỷ/tháng, HLV Nishino quyết đưa ĐT Thái Lan dự World Cup 2026 - Bóng Đá

 HLV Akira Nishino được FAT gia hạn hợp đồng thêm 2 năm.

Trên Bangkok Post (Thái Lan), vị thuyền trưởng người Nhật Bản phát biểu rất tự tin: "Hợp đồng mới đã được công bố, tôi sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Thái Lan và cùng lúc làm việc với đội U23. FAT rất muốn thấy Thái Lan góp mặt ở World Cup 2026 và tôi muốn là một phần của hành trình đầy tham vọng đó."

Hướng đến việc xây dựng một bộ máy phát triển bền vững tại xứ sở chùa vàng, HLV Nishino cho hay: "Tôi muốn hướng đến tương lai và sự phát triển bền vững dành cho bóng đá Thái Lan. Điều này đòi hỏi không chỉ phát triển cầu thủ mà còn phát triển đội ngũ huấn luyện cả về số lượng và chất lượng. Đây là điều mà bóng đá Thái Lan còn thiếu sót.

Nhận lương 2 tỷ/tháng, HLV Nishino quyết đưa ĐT Thái Lan dự World Cup 2026 - Bóng Đá

 HLV Nishino hướng đến mục tiêu giúp bóng đá Thái Lan phát triển bền vững.

Tôi hoàn toàn có thể lựa chọn các HLV người Nhật để giúp đỡ mình. Họ đều là những người sẵn sàng và tận tâm để phát triển bóng đá Thái Lan. Tuy nhiên, làm việc ở Thái Lan không phải là chuyện dễ dàng với họ, nhất là họ còn nhiều mối bận tâm ở quê nhà. Tôi có rất nhiều trợ lý đáng tin cậy, nhưng sử dụng họ ở thời điểm này là không phù hợp. Trong khi những tháng qua làm việc ở đây, tôi thấy các HLV người Thái cũng rất tận tụy và cầu tiến. Vì vậy, tôi rất yên tâm và đặt niềm tin vào họ."

Chia sẻ về mục tiêu trong 3 trận đấu còn lại tại bảng G vòng loại World Cup 2022, cựu thuyền trưởng ĐT Nhật Bản khẳng định: "Muốn đi tiếp vào vòng trong, buộc lòng chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải giành chiến thắng ở 3 trận còn lại. Ưu thế của ĐT Thái Lan là có 2 trận được đá trên sân nhà và chúng tôi sẽ có nhiều cầu thủ hơn để lựa chọn."

Đăng Huy | 09:03 25/01/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục