Nguyễn Khắc Vũ: "Thầy Park đã cho tôi những bài học quý giá"

17:28 Thứ sáu 23/08/2019

TinTheThao.com.vnTrung vệ Nguyễn Khắc Vũ đã có chia sẻ về những điều anh học hỏi được từ HLV Park Hang-seo trước thềm đợt tập trung cuối cùng của tháng 8 sắp tới.

Hôm qua (22/08), HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách tập trung 27 cầu thủ cho đợt tập trung ngắn hạn lần thứ 5 của U22 Việt Nam. Theo đó, ông đã quyết định gọi những trụ cột từng gắn bó ở những giải đấu quốc tế trong hơn 1 năm qua như: Tiến Dũng, Tấn Tài, Việt Hưng, Tấn Sinh, Đức Chinh, Tiến Dụng.

Nguyễn Khắc Vũ:

 Khắc Vũ có lần thứ 5 được triệu tập trong danh sách U22 Việt Nam.

Trong đó, trung vệ Nguyễn Khắc Vũ của CLB Long An tiếp tục được có tên trong danh sách tập trung. Đây là lần thứ 5 liên tiếp chàng cầu thủ gốc Tân Hưng được trao cơ hội và là một trong số ít gương mặt có mặt xuyên suốt ở các đợt tập trung ngắn hạn của thầy Park vừa qua.

Luôn cố gắng, nỗ lực trong những lần được tiếp xúc cùng các đồng đội ở tuyển U22 Việt Nam cùng người thầy đáng kính người Hàn Quốc, cá nhân trung vệ sinh năm 1997 đã học hỏi rất nhiều từ ông. Chia sẻ với BongDa.com.vn, Khắc Vũ trải lòng: "Đối với cá nhân tôi, việc được liên tục triệu tập cùng U22 Việt Nam là một hạnh phúc và quan trọng hơn, tôi có dịp học tập từ các đồng đội cũng như HLV Park Hang-seo.

Ông luôn đưa ra những lời khuyên, nhắc nhở và điều chỉnh cho chúng tôi trong những tình huống bóng cụ thể. Thầy chỉ dẫn rất tận tình và thấu đáo nên tôi đã rút cho mình được nhiều bài học quý giá. Đến các thăm hỏi và quan tâm của vị thuyền trưởng người Hàn cũng rất chuyên nghiệp.

Nguyễn Khắc Vũ:

 Khắc Vũ thể hiện tốt trong trận giao hữu với đương kim vô địch giải Ngoại hạng Hong Kong Kitchee.

Còn nhớ ở lần tập trung thứ 3, tôi bị đau ở mu bàn chân và không thể tập luyện, thi đấu cùng các đồng đội, ông đã dành thời gian để hỏi han và đưa ra những bài tập để tôi phục hồi. Tôi thật sự học được rất nhiều từ thầy."

Nói về những điều anh gặt hái được sau những đợt tập trung U22 Việt Nam, Khắc Vũ tiếp lời: "Ở tuyển, tôi phải làm quen với một cường độ tập luyện cao hơn, thầy Park cho chúng tôi khởi động rất kỹ lưỡng. Đó là một trong những khác biệt so với những gì tôi thường làm ở CLB Long An.

Tuy nhiên đó là một sự đòi hỏi hợp lý khi môi trường đội tuyển phải như thế. Tôi luôn dặn lòng phải cố gắng hơn mỗi ngày để đáp ứng được yêu cầu của BHL. Mục tiêu sắp tới của tôi chính là được góp mặt trong trận đấu với U22 Trung Quốc (diễn ra vào ngày 08/09).

Nguyễn Khắc Vũ:

 Khắc Vũ thi đấu ổn định trong màu áo CLB Long An.

Những gì học được ở U22 Việt Nam đã giúp tôi thi đấu tự tin và tốt hơn khi trở về CLB Long An thi đấu tại sân chơi Hạng Nhất. Nhưng tất cả chỉ mới bắt đầu, tôi vẫn phải nỗ lực nhiều hơn."

Theo lịch trình, 27 cầu thủ U22 Việt Nam sẽ hội quân tại trung tâm PVF vào 14h00 ngày 26/08 tới.

Đăng Huy | 16:52 23/08/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục