Nằm ở nhóm hạt giống thứ 2: ĐT Việt Nam có thật sự rộng cửa tại VL World Cup?

13:28 Thứ tư 17/07/2019

TinTheThao.com.vnĐT Việt Nam đang nắm nhiều lợi thế trước buổi bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khi được xếp ở nhóm hạt giống số 2. Tuy nhiên, thách thức vẫn còn rất nhiều.

 Lợi thế khi nhóm hạt giống số 2 ...

Sau những thành công tại AFF Cup 2018, Asian Cup và mới đây là King's Cup 2019, ĐT Việt Nam đã có những bước thăng tiến trên BXH FIFA. Hiện tại, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đang đứng hạng 96 Thế giới và xếp thứ 15 châu Á (với 1232 điểm). Với thứ hạng này, ĐT Việt Nam nghiễm nhiên có 1 chỗ ở nhóm hạt giống số 2 (dành cho các đội xếp từ thứ 9 đến thứ 16 châu Á) vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

 - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam được xếp ở nhóm hạt giống thứ 2 sau những thành công ở những giải đấu gần đây.

Đây là một lợi thế rất lớn với các chàng trai áo đỏ khi việc nằm ở nhóm hạt giống số 2 khi chỉ phải gặp 1 đối thủ lớn của nhóm 1 và 3 đội bóng ở nhóm dưới. Việc tránh những đối thủ "đồng cân, đồng lạng" ở nhóm 2 như: Iraq, Syria, Uzbekistan, Jordan, Lebanon, Oman hay Kyrgyzstan chính là điều then chốt khiến cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam sáng cửa hơn rất nhiều.

Theo tương quan của các đội bóng và thứ hạng FIFA hiện tại, kịch bản "dễ dàng" nhất cho thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ là: Trung Quốc (hạng 8 châu Á), Việt Nam (15), Đài Bắc Trung Hoa (24), Malaysia (32) và Campuchia (40).

... và những thử thách bất ngờ

Tuy nhiên, buổi lễ bốc thăm vẫn chưa diễn ra và những nguy cơ vẫn còn đó với ĐT Việt Nam. Nằm ở nhóm hạt giống số 2 nhưng nếu gặp một trong những "tứ đại thiên vương" của bóng đá châu Á như Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc hay Australia thì đó sẽ là một thử thách không nhỏ cho Rồng Vàng. Tiếp theo đó, ở nhóm hạt giống số 3 vẫn còn đó Palestine, Thái Lan, Ấn Độ, Bahrain, Triều Tiên luôn là đối thủ cực kỳ khó chơi.

 - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam vẫn có nguy cơ gặp những đội bóng mạnh ở châu lục.

Kịch bản kịch tính nhất có thể đến với ĐT Việt Nam chính là: Iran (hạng 1 châu Á), Việt Nam (15), Palestine (17), Turkmenistan (25), Nepal (33).

Theo thể thức của AFC, ở vòng loại thứ 2 sẽ có 8 bảng, mỗi bảng có 5 đội thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm. Sẽ có 8 đội đầu bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất sẽ đoạt vé đi tiếp đến vòng loại thứ 3. Chính vì thế, nếu phải đụng độ với những đối thủ quá mạnh ở các nhóm 1 và 3, ĐT Việt Nam sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có thứ hạng tốt, ít nhất là vị trí thứ 2 để có thể nghĩ đến những vòng đấu tiếp theo.

 - Bóng Đá

 Danh sách các đội ở 5 nhóm hạt giống vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Buổi lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào lúc 16h00 hôm nay (theo giờ Việt Nam).

Đăng Huy | 10:22 17/07/2019
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Loading...