Mùa cuối bóng chuyền sử dụng ngoại binh

20:34 Thứ sáu 16/03/2012

Theo danh sách đăng ký thi đấu, có đến 21/24 đội thuê ngoại binh ở mùa giải 2012. 3 CLB nói không với ngoại binh là Long An (nam), Thông tin Liên Việt Bank, Cao su Phú Riềng (nữ). Thái Lan vẫn là nguồn cung cấp ngoại binh cho các CLB bóng chuyền VN khi có đến 10 tay đập đến từ Bangkok, trong đó vẫn có những ngôi sao như Wanchai (Đức Long Gia Lai), Kitsada (Tập đoàn dầu khí)… ngoài ra còn có các ngoại binh đến từ Trung Quốc, Myanmar, Fiji, Ukraina, Nga.

Wangchai liệu có giúp được Đức Long Gia Lai vượt lên?  - Ảnh: Bạch Dương

Dù các đội đều trang bị ngoại binh nhưng giới chuyên môn đánh giá cục diện vòng 1 khó có bất ngờ, khi các CLB mạnh sẽ tiếp tục khẳng định mình. Ở giải nam, Sacombank Biên phòng, Thể Công, Tràng An Ninh Bình sẽ tranh chấp 2 tấm vé nhất, nhì bảng A bởi các đội còn lại như Quân khu 9, Quân đoàn 4, Maseco TP.HCM vẫn nằm ở chiếu dưới. Bảng B là cuộc cạnh tranh giữa Sanest Khánh Hòa, Long An và Tập đoàn dầu khí. Đội có thể gây bất ngờ ở bảng này là Đức Long Gia Lai.

Ở giải nữ vẫn là cuộc chiến giữa bộ tứ mạnh truyền thống của bóng chuyền Việt Nam là VTV Bình Điền Long An. Thái Bình (bảng A) và Thông tin Liên Việt Bank, Ngân hàng Công thương (bảng B). Các đội có thể gây bất ngờ ở phía nữ là truyền hình Vĩnh Long, Vietsovpetro.

Ngày khai mạc hôm nay diễn ra 4 trận đấu: Tại Quảng Ninh (bảng A): Truyền hình Vĩnh Long - Quảng Ninh (nữ), Quân khu 9 - Quân đoàn 4 (nam); tại Hải Dương (bảng B): Cao su Phú Riềng - Lilama Hải Dương (nữ), Công an Phú Thọ - Sanest Khánh Hòa (nam).

Nguồn:
Quỳnh Anh | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục