Mất Xuân Trường lẫn Tuấn Anh, HAGL lấy gì để đua trụ hạng?

19:26 Thứ sáu 18/10/2019 | 1

TinTheThao.com.vnHAGL sẽ xoay sở như thế nào nếu cả Nguyễn Tuấn Anh và Lương Xuân Trường đều không thể ra sân ở 2 trận đấu cuối V-League 2019?

HAGL đến trước vòng đấu áp chót V-League 2019 vẫn chưa thể an tâm với 1 vé trụ hạng. Họ cần ít nhất 3 điểm trong 2 vòng đấu cuối cùng để thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. Tuy nhiên, mục tiêu tưởng chừng như đơn giản của thầy trò HLV Lee Tae-hoon sẽ rất khó thực hiện.

Mất Tuấn Anh và Xuân Trường, HAGL lấy gì để trụ hạng?  - Bóng Đá

 Tuấn Anh vẫn bỏ ngỏ khả năng thi đấu trở lại trong màu áo HAGL.

Đầu tiên là lịch thi đấu đưa đội bóng Phố Núi vào thử thách lớn khi phải làm khách trên sân của CLB TP.HCM - đương kim Á quân của V-League 2019 ở vòng đấu thứ 25. Và họ sẽ trở về Pleiku tiếp đón một Sanna Khánh Hoà đang khát điểm để trụ hạng ở vòng đấu cuối cùng. Trước 2 đối thủ - một đang có phong độ tốt, một có quyết tâm cao để giành điểm - rõ ràng HAGL sẽ gặp nhiều khó khăn.

Và một trong những tổn thất lớn với đội bóng của bầu Đức chính là 2 ca chấn thương của Nguyễn Tuấn Anh và Lương Xuân Trường sau đợt tập trung làm nhiệm vụ ở ĐTQG Việt Nam. Nếu như Xuân Trường đã chắc chắn không thể góp mặt vì anh chỉ vừa hoàn tất ca mổ dây chằng ở Hàn Quốc thì "chàng Nhô" cũng chưa đảm bảo khả năng thi đấu với chấn thương cơ đùi gặp phải ở hiệp 1 trận đấu với Malaysia.

Đặt trong tình huống xấu nhất, nếu Tuấn Anh không thể kịp trở lại thì HLV Lee Tae-hoon sẽ ứng phó như thế nào?

  
Mất Tuấn Anh và Xuân Trường, HAGL lấy gì để trụ hạng?  - Bóng Đá

 HAGL sẽ xoay sở ra sao nếu không có sự phục vụ của Xuân Trường lẫn Tuấn Anh?

Tất nhiên, HAGL vẫn còn đó những tiền vệ trung tâm rất tài năng. Đó là những Việt Hưng, Thanh Sơn, Ngọc Quang và thậm chí có cả Văn Thanh. Những cầu thủ này đã từng thể hiện được giá trị của mình khi được phân công thi đấu ở khu trung tuyến của đội nhà. Ở đó, đội trưởng U22 Việt Nam Triệu Việt Hưng sẽ là một gương mặt sáng giá. Còn Thanh Sơn cũng là một cầu thủ có tiềm năng.

Nhưng điều quan trọng là liệu những cái tên này có khoả lấp được tầm ảnh hưởng của "tiểu Mozart" đến với lối chơi của toàn đội. Bởi lẽ số 11 của HAGL đúng nghĩa là một nhạc trưởng ở tuyến giữa. Anh thi đấu ở vị trí mỏ neo, dâng cao hỗ trợ, phân phối bóng cho đồng đội và cũng lùi sâu về hỗ trợ phòng ngự từ xa. Đây chính là bài toàn mà HLV Lee Tae-hoon phải tìm ra lời giải. Và ông cũng có thể thay đổi một chút về đấu pháp để phù hợp với những con người đang có trong tay.

Mất Tuấn Anh và Xuân Trường, HAGL lấy gì để trụ hạng?  - Bóng Đá

 Việt Hưng sẽ gồng gánh hàng tiền vệ HAGL?

Nếu không có sự phục vụ của Xuân Trường lẫn Tuấn Anh, HAGL sẽ mất đi một phần sức mạnh cũng như sự sáng tạo nơi hàng tiền vệ. Song với những con người còn lại, đội chủ sân Pleiku vẫn đủ khả năng gồng gánh tuyến giữa và giúp CLB có những kết quả tốt nhất.

Đăng Huy | 19:18 18/10/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục