Marco Reus - Dortmund: Chân tình và duyên nợ

14:22 Thứ năm 01/03/2018

(TinTheThao.com.vn) - Có nhiều quan điểm cho rằng Marco Reus gắn bó với Dortmund là bất công với một tài năng như anh. Nhưng tại sao chúng ta không một lần thử đứng về đội bóng vùng Ruhr?

Chỉ có Dortmund mới chịu đựng được Reus?

Marco Reus đến Borussia Dortmund năm 2012, cho đến nay đã 6 năm. Khoảng thời gian đủ dài để CLB vùng Ruhr tự hào khi có được một cầu thủ trung thành. Cho đến nay, cái tên Marco Reus cũng xứng tầm trở thành biểu tượng của Dortmund. 

Marco Reus - Dortmund: Chân tình và duyên nợ - Bóng Đá

 Dortmund chấp nhận khueets điể của Reus.

Có thể nói giai đoạn 6 năm anh thi đấu cho Dortmund là độ tuổi đỉnh cao sự nghiệp của một cầu thủ. Chính vì thế rất nhiều quan điểm cho rằng CLB vùng Ruhr đã lấy đi tuổi xuân của Reus vì với khả năng của anh có thể chuyển đến những đội bóng lớn hơn như Real Madrid, Man United hay đại kình địch Bayern Munich.

Nhưng Reus từ chối tất cả để ở lại Dortmund. Điều này khiến không ít người thương cảm cho anh vì họ đang đặt ra hàng loạt viễn cảnh rằng nếu Reus ra đi anh sẽ nhận được nhiều danh hiệu hơn, thương hiệu của anh sẽ lớn hơn bây giờ. Nhưng có lẽ Reus mới chính là người hiểu rõ bản thân anh hơn ai hết.

Ai là fan của Dortmund đều biết rằng Reus có một điểm yếu duy nhất là hay gặp chấn thương nghỉ dài hạn. Theo thống kê anh đã bỏ lỡ 57 trận tại CLB vùng Ruhr vì chấn thương. Nếu đặt trường hợp anh gia nhập đội bóng siêu sao như Real Madrid thì liệu BHL có chấp nhận giữ một cầu thủ có phong độ trồi sụt vì chấn thương hay không?

Marco Reus - Dortmund: Chân tình và duyên nợ - Bóng Đá

 Reus không mất gì khi chọn Dortmund cả.

Tính đến cuối năm 2017, Gareth Bale đã có 24 ca chấn thương tại Real. Cầu thủ người xứ Wales đã không chơi 91/250 trận tại đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha. Kết cuộc của anh thì ai cũng rõ, anh đang trở thành của nợ tại Real và bị truyền thông gọi là hàng hớ của Real. Một phần do Bale gặp quá nhiều chấn thương đã khiến bộ ba BBC tan rã.

Hoặc nếu sang Ngoại hạng Anh thi đấu, liệu Marco Reus có chịu được lịch thi đấu dày đặc hay không? Có lẽ thể lực và đôi chân pha lê của anh không thể gồng gánh nổi tần suất thi đấu nặng tại Anh. Đó là viễn cảnh của hai giải đấu hàng đầu châu Âu, Reus đều không đủ khả năng đáp ứng được vì lý do thể lực.

Vậy nên trước những môi trường đào thải cầu thủ cao như Real, Man United và cả Bayern Munich thì sống tại một Dortmund và được làm một ngôi sao sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của Reus. Chỉ có ở Dortmund anh mới được cảm thông và chờ đợi nhiều đến như vậy.

Đó là lý do tại sao các CĐV không thử nhìn về hướng của CLB vàng - đen để hiểu họ hơn. Reus xem Dortmund là nhà vì nơi đó anh được bình yên và vẫn mãi là người quan trọng nhất.

Chân tình và duyên nợ

Nếu bạn có chân tình vẫn chưa đủ để tạo nên một mối lương duyên lâu dài. Có lẽ Marco Reus và Dortmund đã nợ nhau một mối ân tình sâu đậm lắm. Reus bỏ cả thanh xuân để chấp nhận gắn bó và cống hiến tại vùng Ruhr thì Dortmund cũng đáp lại bằng sự chờ đợi và trao cho anh mọi cơ hội để ra sân sau thời gian chấn thương.

Marco Reus - Dortmund: Chân tình và duyên nợ - Bóng Đá

 Đủ chân tình và duên nợ sẽ khiến mối quan hệ bền chặt.

Hãy thôi trách Dortmund cướp đi sự nghiệp đáng lẽ đã chới sáng hơn của Reus và cũng đừng nên phán xét tiền vệ là mù quáng hay yêu bất chấp. Trong trường hợp này chẳng ai lấy gì của ai và cũng không ai thiệt thòi cả. 

Bởi cả hai đều cần có nhau, nương tựa và chấp nhận khuyết điểm của đối phương. Quả là một mối tình đẹp trong thế giới bóng đá có quá nhiều trường hợp ra đi vì tiền hơn là chuyên môn. Đủ duyên nợ và chân tình sẽ khiến bạn hạnh phúc. Cần gì đến một nơi sang trọng, đỉnh cao để rồi lạc lỏng và nhận ra rằng ta không thuộc về.

Một mối quan hệ muốn xây dựng vững chắc cần có yếu tố cảm thông. Bởi chẳng có điều gì là hoàn hảo trên cõi đời này cho đến khi bạn chấp nhận khuyết điểm ở đối phương. Thế giới sẽ vẹn toàn nếu ai cũng bỏ thời gian để hiểu và bằng lòng với những gì mình đang có.

Reus hiểu anh muốn gì và mục tiêu của anh là gì với Dortmund. Reus đang định nghĩa lại khái niệm đỉnh cao của cầu thủ. Một người chơi bóng thành công là khi anh ta tìm được một nơi sẵn sàng trao cơ hội sau khi sa sút hoặc trở lại sau khó khăn chứ không phải một thứ vinh quang ảo "vắt chanh bỏ vỏ."

Mấy ai trên cõi đỡi tìm được một nơi mà ở đó mọi người sẵn sàng mở rộng vòng tay đón bạn sau mỗi lần cuộc đời trêu đùa một cách nghiệt ngã nhất. Với Reus nơi ấy chỉ có thể là Dortmund!

Trang Ý - BongDa.com.vn - TTVN | 13:40 08/03/2018
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục