Man Utd và bẫy nợ: Sự lạc quan "tếu" của Ed Woodward

22:28 Thứ hai 18/11/2019 | 1

TinTheThao.com.vnEd Woodward đã có những động thái "lạc quan" khá bất ngờ sau khi có bản báo cáo tài chính công khai của Quỷ Đỏ.

Trong bản báo cáo tài chính mới đây của Manchester United, đã có những dấu hiệu tích cực khi quỹ lương của đội bóng giảm 8,8% xuống còn 70,2 triệu Bảng. Điều đó xuất phát từ việc M.U chủ động đẩy đi những cầu thủ hưởng lương cao như Alexis Sanchez hay Romelu Lukaku.

Tuy vậy, việc quỹ lương suy giảm cũng đến từ những điều "khoản khấu trừ thu nhập" của các cầu thủ trong hợp đồng nếu Quỷ Đỏ không được dự Champions League. Giải quyết được vấn đề lương bổng tưởng chừng như là một điểm sáng tích cực nhưng nó lại là hệ quả của một vấn đề nhãn tiền nghiêm trọng hơn.

 - Bóng Đá

 Ed Woodward cho rằng M.U vẫn đang đi đúng đường dù bị đá văng khỏi Top 4 mùa giải vừa qua.

Việc Quỷ Đỏ bị đá văng khỏi top 4 cũng là tác nhân của việc khoản nợ tăng đột biến (55,5%) từ 137,5 triệu Bảng lên đến 384,5 triệu Bảng. Việc không nhận được tiền bản quyền truyền hình Champions League cũng như không nhận được các khoản thưởng khiến cho Quỷ Đỏ rơi vào tình trạng "nợ nần chồng chất". Vì thế, việc cắt giảm được quỹ lương tưởng chừng hay nhưng hóa ra lại là dở.

Cần biết rằng, kể từ khi mua lại Man Utd từ năm 2005, Malcom Glazers đã thế chấp tài sản của CLB để mua lại đội bóng. Và điều đó khiến các khoản nợ trở thành "người bạn đồng hành" cùng Quỷ Đỏ xuyên suốt hơn 10 năm qua. Các CĐV đội nhà cũng chẳng còn ngạc nhiên với tình cảnh trả lãi hàng năm trên chính khoản nợ của những ông chủ Mỹ.

Trong phát biểu mới nhất, Ed Woodward đã bất ngờ lạc quan tuyên bố về dấu hiệu "tích cực" của CLB, ông nói: 

  

"Chúng tôi đã có một tầm nhìn chiến lược tốt về triết lý bóng đá cũng như tuyển dụng. Những sự đầu tư quan trọng của chúng tôi cho đội bóng từ những lĩnh vực như: Chuyển nhượng, cơ sở hạ tầng, phân tích và học viện trẻ, nơi chúng tôi đã gặt hái được những quả ngọt".

"Thật tự hào khi học viện trẻ đã cán mốc 4000 trận đấu và có rất nhiều cầu thủ trẻ tài năng sắp được trình làng. Bên cạnh đó, mục tiêu chính của chúng tôi vẫn là việc giành được những danh hiệu với sự kết hợp của những tài năng học viện và cầu thủ đẳng cấp trên thế giới".

 - Bóng Đá

 NHM Quỷ Đỏ giờ chỉ biết "ngậm bồ hòn làm ngọt".

Tuy lạc quan là thế nhưng vòng tay của Ed Woodward lại không đủ lớn để "che lấp bầu trời", sự thật là Quỷ Đỏ vẫn không được dự Champions League và phải còng lưng ra thanh toán những khoản nợ do chính nhà Glazer gây nên. 

Tuyên bố lạc quan về tình hình đội bóng của "Ed gỗ" đã chẳng còn mới mẻ sau khi công khai báo cáo tài chính cũng như trải qua mùa giải đầy bết bát. Các phát biểu đó lại xuất hiện ở những thời điểm ông cần sự tin tưởng của những nhà đầu tư cũng như xoa dịu sức nóng từ dư luận. Có lẽ, việc đặt niềm tin vào Ed Woodward cũng giống như việc "sống chung với lũ". Và các cổ động viên Quỷ Đỏ hiện tại chỉ chờ đợi một tia sáng le lói từ cuối đường hầm.

Đăng Trương | 10:05 18/11/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục