Mặc khó khăn, Wawrinka vẫn quyết tìm lại hào quang ở Australian Open

06:00 Thứ hai 04/12/2017 | 1

(TinTheThao.com.vn) - Stan the Man khẳng định anh sẽ tham dự Australian Open 2018 cho dù trạng thái thể lực chưa đảm bảo.

Lần gần đây nhất mà người ta thấy Wawrinka xuất hiện trên sân đấu là ở Wimbledon hồi tháng 7, khi anh thua tay vợt trẻ thua Daniil Medvedev ngay tại vòng một. Trong trận thua đó, Wawrinka có biểu hiện chấn thương. Tay vợt Thụy Sĩ đã phải trải qua hai ca phẫu thuật và sớm theo chân nhiều ngôi sao lớn, tuyên bố rút khỏi toàn bộ các giải đấu còn lại trong năm nay.

Trong nhiều thông tin gần đây, có thể thấy Wawrinka đã tích cực quay trở lại sân tập, nhưng anh vẫn chưa chắc rằng, liệu anh có đủ thể lực 100% ở giai đoạn khỏi đầu mùa giải năm nay hay không. Thế nhưng, tay vợt từng giành 3 danh hiệu Grand Slam vẫn sẵn sàng tham gia Australian Open, bất chấp việc có thể không đạt trạng thái thể lực như mong muốn.

“Đã một năm trôi qua, kể từ giải Thụy Sỹ trong nhà ở Basel, và tôi vẫn còn gặp rắc rối với vấn đề đầu gối của mình. Điều duy nhất khiến tôi hối tiếc, là tôi đã không dừng lại trước khi mùa giải sân cỏ khởi tranh, điều đó đã khiến tình trạng chấn thương của tôi trở nên tồi tệ hơn. Ngay vào lúc này, mối quan tâm hàng đầu của tôi là là sao hồi phục thật tốt từ 2 ca phẫu thuật...

... Tôi đã tập luyện thể lực rất tích cực trong 6 ngày suốt tuần, nhưng theo quan điểm của quần vợt, thì tình trạng thể lực của tôi vẫn chưa hoàn toàn sung sức. Tuy vậy, mục tiêu của tôi vẫn là thi đấu ở Australian Open, ngay cả khi tôi chưa cảm thấy khỏe khoắn 100%”, Wawrinka cho biết.

Trong khi Wawrinka vẫn đang tiếp tục quá trình hồi phục của mình, anh vẫn chưa đưa ra quyết định cụ thể để tìm kiếm một HLV mới để thay thế vào chỗ trống do Magnus Norman để lại.

Tay vợt từng vô địch Australian Open 2014 bộc bạch: “Đó là một sự thất vọng lớn lao, là một khoảnh khắc tồi tệ nhất trong sự nghiệp của tôi, khi người mà bạn mong chờ và kỳ vọng, một người rất thân, lại lựa chọn ra đi. Thời điểm ông ấy thông báo quyết định khiến tôi cảm thấy ngạc nhiên. Một HLV mới sẽ phải là một người cần thiết và có thể làm việc dài hơi, trong 3 hoặc 4 năm sắp tới. Tôi đã có một vài cái tên trong danh sách của mình, và Paul Annacone là một giải pháp khá tốt vào lúc này."

Video Wawrinka vô địch Australian Open 2014:

Nam Anh - TinTheThao.com.vn - TTVN | 06:00 04/12/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục