Liverpool liên tiếp giữ sạch lưới, bí quyết là gì?

22:40 Thứ tư 11/12/2019

TinTheThao.com.vnThủ thành Alisson Becker đã chỉ ra bí quyết giúp Liverpool tìm lại thói quen giữ sạch mành lưới.

Đêm 10/12 vừa qua, Liverpool đã chính thức giành được tấm vé lọt vào vòng loại trực tiếp tại Champions League với tư cách đội đầu bảng E mùa này sau thắng lợi 2-0 nhẹ nhàng trước Salzburg.

Đây chỉ mới là lần thứ 2 trong mùa này Liverpool không để lọt lưới trong 2 trận liên tiếp. Tính riêng tại Champions League, trận đấu tại Salzburg Red Bull Arena cũng là lần đầu Liverpool giữ sạnh lưới sau 11 trận. 10 trận trước đó Lữ Đoàn Đỏ đã để thủng lưới tới 18 bàn.

 Liverpool liên tiếp giữ sạch lưới, bí quyết là gì? - Bóng Đá

 Liverpool đã tìm lại thói quen giữ sạch mành lưới.

  

Nói về "hiện tượng" này, thủ thành Alisson đã chia sẻ bí quyết rằng: “Vấn đề chỉ là thời gian và sự tập trung thôi. Trong 2 trận đấu vừa qua, chúng tôi đã tập trung trong cả trận đấu. Kể cả khi họ có cơ hội, các hậu vệ vẫn ở đó và tôi cũng ở đó để cản phá những cú sút giúp đội bóng."

"Chúng tôi chỉ cần tiếp tục chiến đấu với sự tập trung này bởi vì chúng tôi biết khả năng của mình và chúng tôi biết mình có thể làm gì trên sân khi duy trì cường độ hoạt động cao trong cả trận đấu. Vấn đề là chúng tôi phải tập trung trong cả 90 phút. Điều đó rất khó khăn nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã thể hiện được rằng mình có thể làm được điều này”.

Vào cuối tuần này, Klopp và đội hình chính của Liverpool sẽ có trận đấu với Watford tại vòng 17 Premier League trước khi lên đường sang Qatar dự FIFA Club World Cup.

Kỳ Anh | 22:05 11/12/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục