Lionel Messi – Vĩ đại từ sự giản đơn

09:21 Thứ ba 03/12/2019 | 2

TinTheThao.com.vnSiêu sao người Argentina đã vượt qua Cristiano Ronaldo để trở thành cầu thủ sở hữu nhiều quả bóng vàng nhất trong lịch sử.

Một lần nữa, Leo Messi đã vượt qua 2 ứng viên nặng ký là Van Dijk và Cristiano Ronaldo để trở thành chủ nhân của Quả bóng vàng 2019. Đây là lần thứ 6 trong sự nghiệp El Pulga đoạt được danh hiệu cao quý này. Trước đó Messi chia sẻ thành tích với đại kình địch Ronaldo khi cùng sở hữu 5 Quả bóng vàng.

 - Bóng Đá

 Messi bên cạnh 6 Quả bóng vàng.

Lần thứ 6 bước lên bục nhận giải thưởng này, Leo Messi vẫn ngượng ngùng, xấu hổ và đầy khó xử. Thật không thể tin được một siêu sao hàng đầu thế giới lại khiêm tốn và giản dị như thế. Chia sẻ về cảm xúc của mình, Messi cho biết: “10 năm trước tôi đã nhận được Quả bóng vàng đầu tiên, được dẫn dắt bởi 3 người anh em của tôi. Hôm nay, tôi lần thứ 6 nhận danh hiệu này, và được dẫn dắt bởi vợ con tôi.

Vợ tôi nói, điều quan trọng là không bao giờ ngừng mơ ước, luôn luôn nỗ lực tập luyện để cải thiện bản thân và tận hưởng chính mình. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao thêm một thời gian. Tôi biết mình rất may mắn, ngay cả khi, tôi sẽ phải nghỉ hưu. Điều đó sẽ rất khó khăn nhưng tôi vẫn đang có những năm tháng tươi đẹp trước mắt.”

  

Lionel Messi đã phải chịu đựng một thời gian rất dài, không đoạt được các danh hiệu cá nhân vì những thất bại liên tiếp của Barca tại đấu trường châu Âu. Thất bại của Messi tại hạng mục cá nhân ở các năm trước, đơn giản là do những đỉnh cao trong sự nghiệp mà Leo đạt được khiến người ta đặt cho anh một hệ quy chiếu riêng - hệ quy chiếu mà không thể được thực hiện bởi những con người thuộc tinh cầu này.

 - Bóng Đá

Messi đầy khiêm tốn dù đạt thành tích vĩ đại. 

Lionel Messi, cùng với Cristiano Ronaldo, nếu không ghi hơn 50 bàn/mùa, không đoạt được chiếc cúp bạc Champions League hoặc 2-3 chức vô địch khác, thì mùa bóng đó đối với bộ đôi này bị xem là thất bại. Trong khi với những cái tên khác, chỉ cần một mùa bùng nổ ghi hơn 30 bàn thắng, ngay lập tức người hâm mộ đã "kêu gào" trao ngay danh hiệu Quả bóng Vàng.

Lần lượt được FIFA trao danh hiệu FIFA The Best, và bây giờ được tạp chí France Football thừa nhận bằng giải thưởng Quả bóng Vàng 2019, đã cho chúng ta thấy bóng đá vẫn còn đó sự công bằng đối với Leo Messi. Tiền đạo 32 tuổi rõ ràng vẫn ở một đẳng cấp khác biệt so với phần còn lại. Đừng tranh cãi nữa mà hãy tận hưởng những ngày tháng được chứng kiến cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử chạy trên sân cỏ.

Endo | 08:55 03/12/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục