"Lee Nguyễn dù tuổi cao nhưng vẫn sẽ đá tốt ở V-League vì..."

20:24 Thứ hai 17/02/2020

TinTheThao.com.vnHLV Mai Đức Chung đánh giá Lee Nguyễn vẫn sẽ thi đấu tốt tại V-League nếu như anh về đầu quân cho CLB TP.HCM.

Thời gian gần đây, CLB TP.HCM tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của NHM Việt Nam khi đội bóng này đang liên hệ với tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn cho 1 hợp đồng chuyển nhượng trước thềm V-League 2020. Với đẳng cấp và tiếng vang từng tạo dựng tại Mỹ cũng như Việt Nam, Lee hứa hẹn sẽ mang đến những điều đặc biệt cho Á quân V-League 2019.

Lee Nguyễn đang được CLB TP.HCM đàm phán đưa về Việt Nam thi đấu trước thềm V-League 2020.

Đặt niềm tin vào khả năng thành công của cựu tuyển thủ ĐT Mỹ, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ được trang Ngôi Sao dẫn lời: "Tôi từng theo dõi Lee Nguyễn khi kiểm tra thể lực ở Mỹ cùng những cầu thủ khác. Lee là cầu thủ xuất phát nhanh nhất khi chạy 5m cùng các cầu thủ Mỹ và châu Âu. Bên cạnh đó, cậu ấy có tư duy chiến thuật cao, những đường chuyền như đặt vào chân đồng đội và dứt điểm tốt. Tôi rất thích mẫu cầu thủ như vậy.

  

Lần đầu đến với V-League (2009), Lee Nguyễn chưa phù hợp với bóng đá Việt Nam. Cầu thủ chúng ta thời đó dùng sức mạnh nhiều quá, chơi tiểu xảo, thậm chí đá bậy. Lee Nguyễn e ngại chấn thương nên không phát huy được hết đẳng cấp chơi bóng của mình.

Đến thời điểm này, nhận thức cầu thủ chúng ta tốt hơn. Cầu thủ bây giờ đá bằng đầu óc và chuyên môn nhiều hơn. Lee Nguyễn nếu so với cầu thủ Việt Nam có trình độ tốt hơn, được đào tạo bài bản, khoa học. Cậu ấy là người cầm trịch giống như một chỉ huy dàn nhạc. Nếu phát huy được những phẩm chất đó, tôi nghĩ Lee Nguyễn vẫn có thể thi đấu tốt ở Việt Nam dù hơi lớn tuổi."

Đăng Huy | 19:26 17/02/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục