Lấy 7 cầu thủ SLNA lên U18 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn có lời giải thích

00:12 Thứ ba 09/04/2019

TinTheThao.com.vnHuấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn khẳng định việc lựa chọn cầu thủ lên đội tuyển U18 Việt Nam không theo vùng miền mà do chất lượng.

Chiều nay (8/4), đội tuyển U18 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã bước vào buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho chuyến du đấu tại Hong Kong.

Được biết, ở đợt tập trung lần này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã gọi tới 7 cái tên Sông Lam Nghệ An. Đây được xem là quyết định bất ngờ của nhà cầm quân người Khánh Hòa bởi trước đây chưa cầu thủ nào từ lò đào tạo trẻ xứ Nghệ lọt vào mắt xanh của nhà cầm quân khó tính này. Chia sẻ với Zing trước buổi tập, nhà cầm quân 51 tuổi cho biết:

 - Bóng Đá

 HLV Hoàng Anh Tuấn trao đổi với các học trò trước buổi tập.

"Lần này, chúng ta có đội tuyển với sự góp mặt của các cầu thủ đến từ nhiều CLB, và SLNA là một trong số đó. Việc tuyển chọn không đến từ vấn đề địa phương mà được quyết định bởi chất lượng cầu thủ. Chúng tôi dựa theo chuyên môn để đưa ra quyết định triệu tập."

"2 năm trước, SLNA gặp một số vấn đề về đào tạo. Họ vẫn có những cầu thủ tốt và ở đâu có con người tốt nhất thì BHL sẽ chọn, làm sao để có đội bóng đồng đều chất lượng." HLV Hoàng Anh Tuấn chốt lại.

Trả lời câu hỏi về lối chơi sẽ được định hình cho U18 Việt Nam, HLV từng đưa lứa Quang Hải đến World Cup U20 cho biết: "Lứa tuổi U18 vẫn trong quá trình đào tạo. Vì thế, tôi cùng ban huấn luyện sẽ cho các em thử sức với nhiều cách chơi, sơ đồ chiến thuật khác nhau. Tuy vậy, cách chơi của đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam đang áp dụng vẫn là chủ đạo, và BHL sẽ dựa trên lối chơi đó để định hướng cho các em."

 - Bóng Đá

 U18 Việt Nam tích cực tập luyện trước thềm chuyến du đấu.

"Mọi người đều biết 2 đội tuyển lớn đang thành công với lối chơi phối hợp kỹ thuật và triển khai bóng nhanh. Chiến thuật đó hợp lý, và U18 Việt Nam sẽ đi theo con đường này. BHL hy vọng từ đó các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt và có thể thi đấu cho U23 Việt Nam cũng như đội tuyển quốc gia sau này."

Giải U18 quốc tế Hong Kong 2019 diễn ra từ ngày 19/4 đến ngày 22/4, có sự tham dự của 4 đội tuyển U18 gồm Hong Kong (Trung Quốc), Việt Nam, Myanmar và Singapore. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt để tính điểm xếp hạng.

 - Bóng Đá

 Danh sách tập trung đội tuyển U18 Việt Nam. Ảnh: VFF.

Nam Thành | 23:25 08/04/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục