Lâm vào thế bí, Thái Lan ủ mưu "chơi chiêu" với FIFA

00:10 Thứ hai 06/05/2019

TinTheThao.com.vnChưa bao giờ Thái Lan đối mặt với muôn vàn khó khăn ở vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia như hiện nay.

Truyền thông Thái Lan vừa loan tin liên đoàn bóng đá nước này đang tìm cách lách luật để huấn luyện viên tạm quyền Sirisak Yodyardthai dẫn dắt Voi chiến tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Trước đó do ông Sirisak chưa có bằng FIFA ProLicense nên LĐBĐ Thái Lan nhiều lần xuống nước năn nỉ AFC cho nợ bằng. Tổng cộng, Thái Lan đã 3 lần gởi công văn cho AFC xin nợ bằng HLV trưởng của ông Sirisak. Tuy nhiên, sau King's Cup 2019 là đến các lượt trận vòng loại World Cup 2022 nên HLV tạm quyền Sirisak không thể phân thân vừa đi học bằng FIFA ProLicense vừa dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.

Vì lý do này, Thái Lan định dùng chiêu "đánh tráo" đăng ký Giám đốc kỹ thuật Wittaya Laohakul làm HLV trưởng nhưng người nắm quyền thật sự là ông Sirisak. Theo đó, HLV tạm quyền Sirisak sẽ được Thái Lan đăng ký với tư cách 1 thành viên ban huấn luyện.

Lâm vào thế bí, Thái Lan ủ mưu

 HLV tạm quyền Sirisak tuyên bố sẽ đánh bại Việt Nam để giành lại vị trí đội bóng số 1 Đông Nam Á.

Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Thái Lan, Wittaya Laohakul có đủ các bằng cấp theo quy định của FIFA, AFC để đảm nhận chức danh HLV trưởng ĐTQG. Ông Wittaya Laohakul là 1 huyền thoại của nền bóng đá Thái Lan. Khi còn thi đấu, Laohakul thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự và là cầu thủ Thái Lan đầu tiên chơi bóng tại Bungdesliga trong màu áo Hertha Berlin. 

  

Báo chí Thái Lan nhận định LĐBĐ nước này đang đánh bạc và đối mặt với nhiều rủi ro. Nguyên nhân là quy chế của FIFA và AFC rất chặt chẽ, có những quy định rõ ràng. Các liên đoàn thành viên có trách nhiệm tuân thủ chặt chẽ và không được có những chiêu trò gian lận. Nếu bị phát hiện, không loại trừ khả năng Thái Lan sẽ bị FIFA cấm thi đấu, loại khỏi các giải bóng đá quốc tế.

Có thể nói, bóng đá Thái Lan thời gian gần đây đối mặt với rất nhiều khó khăn. Đội tuyển quốc gia thất bại tại AFF Cup 2018, U23 Thái Lan vừa thua tan nát U23 Việt Nam tại vòng loại bảng K giải U23 châu Á 2020. Mới đây, AFC vừa lên tiếng cảnh báo, Thái Lan sẽ bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020 nếu không có sự cải thiện trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất.

Lâm vào thế bí, Thái Lan ủ mưu

Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Thái Lan, Wittaya Laohakul.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng là sẽ đến ngày khai mạc King's Cup nhưng Thái Lan vẫn bế tắc chưa tìm được ứng viên có đủ chuyên môn, kinh nghiệm và bằng cấp để dẫn dắt đội tuyển quốc gia dù tuyên bố sẵn sàng trả lương, thưởng vô cùng hậu hĩnh. Có thể nói chưa bao giờ bóng đá nước này "mất giá" như hiện nay.

Dù nói gì thì nói, việc Thái Lan ủ mưu "chơi chiêu" với AFC và FIFA là rất phiêu lưu và vô cùng mạo hiểm. Vấn đề mà LĐBĐ Thái Lan đối mặt là họ không có nhiều thời gian nên đành chọn phương án tin dùng HLV tạm quyền Sirisak.

Tiểu Phương | 21:00 05/05/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục