Không ngó lơ, Reus làm một điều ý nghĩa giữa tâm bão COVID-19

12:39 Chủ nhật 29/03/2020

TinTheThao.com.vnGiống các cầu thủ bóng đá khác, Marco Reus đã có động thái giúp đỡ cộng đồng vào thời điểm COVID-19 xảy ra.

Sự hoành hành của COVID-19 đang ảnh hưởng đến toàn cầu nói chung và bóng đá thế giới nói riêng. Chính vì loại virus này nên bóng đá bắt buộc phải tạm hoãn. Mặc cho các liên đoàn đã chốt xong thời điểm guồng quay bóng đá trở lại nhưng chẳng ai biết quyết định này có tiếp tục bị dời hay không.

Chứng kiến sự bùng phát của đại dịch này, Marco Reus cũng như bao ngôi sao bóng đá khác đã góp phần giúp đỡ. Cụ thể, theo nguồn tin từ Xinhua, Reus và cô vợ, Scarlett đã thành lập một quỹ để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa lẫn nhỏ trong những thành phố hiện chịu ảnh hưởng nặng nề từ COVID-19. Cả 2 thông báo đã quyên góp 50.000 euro và đồng thời kêu gọi cộng đồng tham gia quỹ với tên gọi "Help your Hometown" (Giúp đỡ quê hương của bạn).

German footballers start wave of donations in wake of COVID-19 (Reus) - Bóng Đá

 Reus và vợ quyết định đóng góp 50.000 euro.

Giải thích nguyên nhân chỉ giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thủ quân của Borussia Dortmund lên tiếng:

  

"Họ không thể xây dựng được cho mình nguồn tài chính dự trữ mặc cho nỗ lực, sự đam mê của họ vẫn tồn tại dù không có khách hàng trong nhiều tuần qua. Chính các doanh nghiệp nhỏ như thế này mới khiến cuộc sống của chúng ta thêm phần đa dạng qua mỗi ngày."

Trước Reus, Cristiano Ronaldo của Juventus cũng có động thái giúp đỡ những người bị nhiều thiệt hại bởi COVID-19."

Video các cầu thủ Flamengo gửi thông điệp về COVID-19:

Lữ Phong | 11:48 29/03/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục